Vợ chuyển dạ giữa "đồng không mông quạnh", chồng đánh liều làm một việc bất ngờ

Ngày 16/07/2018 09:07 AM (GMT+7)

Hai vợ chồng đã gọi xe cứu thương nhưng không kịp nên bất đắc dĩ phải đẻ ngay trong xe.

Không kịp đưa vợ đến bệnh viện khi cô ấy đang chuyển dạ chắc hẳn là "cơn ác mộng" với mỗi người đàn ông chuẩn bị lên chức bố. Bởi khi ấy họ sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm kiểm soát tình hình, đỡ đẻ và động viên để vợ bình tĩnh. 

Đó chính xác là những gì anh Edward Johnson (sống tại Virginia, Mỹ) đã phải làm khi vợ anh, Victoria chuyển dạ sớm và sinh con bất ngờ. 

Vợ chuyển dạ giữa amp;#34;đồng không mông quạnhamp;#34;, chồng đánh liều làm một việc bất ngờ - 1

Victoria đã sinh con ngay giữa đường, nơi không có bất kỳ nhà dân nào.

Khi Victoria có dấu hiệu chuyển dạ và vỡ ối, Edward tức tốc lấy xe đưa cô đến bệnh viện đại học Norwich. Vậy nhưng mới đi được khoảng 10 phút, Victoria nhận ra cô không thể chờ thêm nữa. 

Edward buộc phải dừng xe giữa một cánh đồng không có bất kỳ ngôi nhà, hàng quán nào bên cạnh. 

Vợ chuyển dạ giữa amp;#34;đồng không mông quạnhamp;#34;, chồng đánh liều làm một việc bất ngờ - 2

Edward đã trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ cho vợ.

"Sau 2 phút hoảng sợ, cả hai chúng tôi nhận ra rằng mình sẽ phải tự làm điều này, tự sinh con không có bác sĩ. Tôi đã cố gọi cấp cứu nhưng không được. Một lát sau thì vợ tôi gọi được và cô ấy nhanh chóng yêu cầu xe cứu thương", Edward kể lại. 

Tuy nhiên xe cứu thương đã không tới kịp nên ông bố trẻ bất đắc dĩ phải trở thành người đỡ đẻ dù chưa có chút kinh nghiệm nào. 

Sau vài lần rặn, em bé đã nằm lọt thỏm trong tay Edward. Lóng ngóng không biết nên làm gì tiếp theo, Edward đành nhìn quanh và thấy trong xe có một chiếc áo choàng tắm. Anh đã làm liều tháo dây đai của chiếc áo và thắt dây rốn cho con. 

Vợ chuyển dạ giữa amp;#34;đồng không mông quạnhamp;#34;, chồng đánh liều làm một việc bất ngờ - 3

Ông bố trẻ dùng đai chiếc áo choàng tắm để thắt dây rốn cho con.

Ngay sau khi Edward xử lý xong thì xe cấp cứu đến nơi và đưa 2 mẹ con Victoria đến bệnh viện. May mắn thay, dù chào đời trong điều kiện thiếu các thiết bị y tế nhưng em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Sau 1 ngày theo dõi, 2 mẹ con đã được về nhà.

Chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này, Edward cho biết: "Khoảnh khắc tự tay mình đón con gái chào đời sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi". 

Vợ chuyển dạ giữa amp;#34;đồng không mông quạnhamp;#34;, chồng đánh liều làm một việc bất ngờ - 4

Cả 2 mẹ con Victoria đều khỏe mạnh sau ca sinh bất ngờ.

Vợ đẻ rơi trên xe, chồng tức tốc lấy dây giày thắt dây rốn cho con
Không may khi buộc phải "đẻ rơi" con ngay trên xe, Sarah đã cực kì may mắn khi chồng cô, Jamie đã xử trí hết sức nhanh nhẹn và tuyệt vời với một "dụng...
Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con