Vợ Hoàng Bách mang bầu lần 3: Ngày ngủ 10 tiếng, từ tháng thứ 4 không mặc được áo ngực

Ngày 19/04/2019 06:52 AM (GMT+7)

Bà xã Hoàng Bách đã có những chia sẻ về sự thay đổi của cơ thể và tâm lý trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai.

Gia đình Hoàng Bách - Thanh Thảo đang háo hức đón chờ thành viên thứ 5 sẽ chào đời trong năm nay. Được biết, Thanh Thảo hiện đang mang bầu tháng thứ 4 và đây là một thai kỳ "ngoài kế hoạch". Tuy vậy, vì đã có kinh nghiệm trong hai lần mang thai 2 bé Tê Giác, Meo Meo nên Thanh Thảo đã rất nhanh chóng sắp xếp công việc, chú tâm chăm sóc thai kỳ. Cùng với đó, cô cũng thoải mái chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm mang thai mà mình tích lũy được và đang áp dụng với người theo dõi. 

vo hoang bach mang bau lan 3: ngay ngu 10 tieng, tu thang thu 4 khong mac duoc ao nguc - 1

Gia đình Hoàng Bách - Thanh Thảo sẽ đón thành viên thứ 5 trong năm nay.

Gần đây nhất, trong series video "Nhật ký làm mẹ" của mình, Thanh Thảo đã chia sẻ về những thay đổi khi mang thai 3 tháng đầu cũng như một vài lưu ý cần thiết cho bà bầu giai đoạn này.

Mang bầu "mông to, ngực bự", từ tháng thứ 4 không mặc được áo ngực

Thanh Thảo cho biết trong tháng đầu tiên của thai kỳ, cơ thể cô hầu như không có gì thay đổi. Tuy vậy từ tuần thứ 8 trở đi thì cơ thể có những biến đổi dễ thấy như "mông bự lên một size, bụng nhích lên một xíu và ngực to lên rất nhanh".  

"Không biết những mẹ bầu khác thế nào nhưng với Thảo thì từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi là hầu như không mặc áo ngực được nữa. Không phải là vì ngực mình lớn đến mức không có size mà vì khi mặc mình cảm thấy rất khó chịu, không thở được", bà xã Hoàng Bách tâm sự. 

Từ tháng thứ 2 của thai kỳ, Thanh Thảo cũng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu nghén. Tuy không nghén ăn hay nôn nhiều nhưng một đặc điểm chung trong cả 3 lần mang thai của bà xã Hoàng Bách là... nghén ngủ. 

vo hoang bach mang bau lan 3: ngay ngu 10 tieng, tu thang thu 4 khong mac duoc ao nguc - 2

Mang bầu sang tháng thứ 4, cơ thể Thanh Thảo đã có những thay đổi nhất định.

"Một ngày mình phải ngủ hơn 10 tiếng. Buổi sáng thức dậy, sau khi ăn sáng xong là mình có thể nằm ở bất cứ đâu và ngủ tiếp luôn", cô nói. 

Theo Thanh Thảo, bên cạnh thể chất thì tâm lý của mẹ bầu cũng sẽ thay đổi, chẳng hạn như rất dễ nóng giận. "Mình còn nhớ khi mang bầu lần đầu là bé Tê Giác thì mình không dám chụp hình luôn vì bản thân thấy mất tự tin, không thoải mái", Thanh Thảo chia sẻ. 

May mắn thay, vì đã có kinh nghiệm "xương máu" khi mang bầu lần đầu tăng tới 19,5kg và bị phù chân tay, mũi nở,... nên những lần mang bầu sau, Thanh Thảo đã điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, hợp lý hơn. Nhờ đó, thân hình cô không thay đổi quá nhiều và tâm lý cũng vui vẻ, dễ chịu hơn. 

Bé đầu từng bị dọa sảy, may mắn mang thai luôn được chồng chiều chuộng 

Theo quan điểm của Thanh Thảo, "mỗi lần làm mẹ, chúng ta sẽ học hỏi được thêm nhiều thứ". Vì vậy, cô mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giúp các mẹ bầu khác trải qua thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu suôn sẻ. 

"Khi mang bầu bé đầu thì tới 11 tuần mình mới biết nên khi đi kiểm tra thai lần đầu, bác sĩ cho biết mình bị bong tróc nhau thai, có nguy cơ sảy. Nguyên nhân là vì mình không biết mang bầu nên vẫn sinh hoạt bình thường, leo trèo, bưng vật nặng. Chính vì vậy mình khuyên chị em nên chú ý quan tâm đến cơ thể, ngay khi bị trễ kinh hay có dấu hiệu mang thai khác thì cần thử thai và đi kiểm tra sớm", Thanh Thảo nhắn nhủ.

vo hoang bach mang bau lan 3: ngay ngu 10 tieng, tu thang thu 4 khong mac duoc ao nguc - 3

Thanh Thảo luôn được Hoàng Bách quan tâm, chiều chuộng hơn khi mang thai.

Ngoài ra, bà mẹ 3 con không quên dặn mẹ bầu 3 tháng đầu nên bổ sung axit folic đầy đủ để con hình thành và phát triển trí não, đồng thời tránh chạy nhảy, hoạt động mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ để đề phòng sảy thai. Bên cạnh đó, "gần gũi" hay làm "chuyện vợ chồng" cũng là điều mẹ bầu cần tránh trong 3 tháng đầu. 

Đặc biệt, bà xã Hoàng Bách còn nhắn nhủ các "đức lang quân" cần chú ý quan tâm, chăm sóc vợ về cả thể chất và tâm lý trong thời gian mang thai. 

"Mình mang thai bé này là bé thứ 3 rồi nhưng anh Bách vẫn luôn chiều chuộng và hỗ trợ hết mức có thể, giúp mình cảm giác bản thân không đơn độc trong hành trình này. Anh luôn động viên và chăm sóc giúp mình thấy vui vẻ, thoải mái hơn và từ đó con cũng phát triển tốt hơn", Thanh Thảo chia sẻ. 

Kết thúc video của mình, Thanh Thảo hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, bí quyết của bản thân khi mang thai cho khán giả. 

8 năm bầu bí 5 lần để chiều chồng, vợ trẻ được Quách Thành Danh dỗ ăn từng bữa
Lần đầu tiên chị Bảo Ngọc, vợ ca sĩ Quách Thành Danh đồng ý chia sẻ về cảm xúc khi "lỡ" mang bầu lần thứ 5 và những khó khăn, thử thách chị đã phải...
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách
Tin hay đừng bỏ lỡ