"Vỡ kế hoạch" lần 3, Hải Băng đi đẻ vất vả, "lo sốt vó" vì con sinh ra tím tái

Ngày 01/06/2019 10:18 AM (GMT+7)

Ca sinh thứ 3 khiến Hải Băng khá đau đớn, mệt mỏi nhưng cuối cùng hai mẹ con cô đã "mẹ tròn con vuông".

Cuối năm ngoái, Hải Băng từng khiến nhiều người bất ngờ và lo lắng khi thông mình mang đang mang thai lần 3 được 8 tuần dù mới sinh mổ bé thứ 2 trước đó 3 tháng. Đây là lần mang thai "ngoài kế hoạch" khiến nữ ca sĩ phải trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả. 

Khi mới phát hiện mang thai, nhiều bác sĩ khyên Hải Băng nên bỏ thai vì mang thai sớm sau sinh mổ, khi vết sẹo chưa lành hẳn sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và con. Cũng đã có lúc, Hải Băng "một chân bước vào phòng bỏ thai", vậy nhưng sau đó vợ chồng cô suy nghĩ lại, quyết định bất chấp tất cả để giữ con. 

Trong thai kỳ, dù vẻ ngoài luôn xinh đẹp, hạnh phúc nhưng Hải Băng cũng tiết lộ rằng mình phải chịu nhiều thử thách, từ ốm nghén đến khó thở và đặc biệt là đau vết mổ cũ ở những tháng cuối thai kỳ. 

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 1

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 2

Hải Băng vừa kết thúc hành trình mang thai lần 3 đầy thử thách hôm 25/5 vừa qua.

Và cuối cùng ngày 25/5 vừa qua, Hải Băng đã cán đích thành công, vượt qua mọi khó khăn để hạ sinh con trai KiO khỏe mạnh. Gần đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã tường thuật lại chi tiết ca sinh lần 3 đầy hồi hộp, lo lắng của mình. 

Cô viết: "Hôm qua mẹ con KiO xuất viện sau 5 ngày vượt cạn thành công. Nói chung là hơi lo lắng và khó khăn 1 tí nhưng bù lại kết quả mẹ tròn con vuông, hạnh phúc không sao tả nổi.

Coi như lần sinh này là khá phức tạp, Băng và gia đình xác định là sinh lần cuối nên cũng tìm hiểu rất nhiều bệnh viện.

Nhập viện: Tối 24/5 Băng nhập viện. Phòng ốc thì không có gì phải nói rồi, sạch sẽ tiện nghi lắm, các cô điều dưỡng hướng dẫn chi tiết, nhẹ nhàng, có giường cho người thân, view thoáng mát. Băng nghỉ 1 đêm cũng bình thường, không vấn đề gì. Lịch mổ vào sáng hôm sau.

Ngày mổ: Sáng 25/5, lúc 7h, các cô đo huyết áp, kiểm tra tim thai, khoảng 9h kém 15 thì lấy ven, truyền dịch. Khoảng hơn 9h là Băng được đưa xuống phòng mổ. Lúc chuẩn bị cũng bình thường, mọi thứ bình thường hết, không có bị gì hết. Anh Đạt thì túc trực với Băng, kiểu hay làm trò cho Băng bớt căng thẳng nên Băng vẫn sẵn sàng tâm lý. Chỉ có đoạn Băng ở phòng tiền phẫu chuẩn bị vào phòng mổ, thì anh cũng thay đồ để vào phòng mổ, 2 vợ chồng mới tách ra thôi.

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 3

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 4

Thành Đạt luôn có mặt bên cạnh vợ trong suốt ca sinh.

Trong quá trình mổ: Băng mệt nhiều, giai đoạn cam go nhất đây. Nhưng ekip bác sĩ điều dưỡng thao tác chuẩn bị là thấy rất chuyên nghiệp, phòng mổ thì hiện đại lắm, các bác và các cô điều dưỡng nhẹ nhàng chu đáo với Băng lắm, nên là an tâm hơn.

Đầu tiên là chích tủy sống, thì bác sĩ cũng có nói là gây tê tủy sống lần này có khi không ăn như 2 lần trước, có thể sẽ gây mê luôn nên Băng cũng hồi hộp sợ không được tỉnh táo để mà đón con, cũng may là bác sĩ ở đây gây tê rất thành công. Do ca mổ của Băng thuộc loại phức tạp nên nằm chờ hơi lâu, lúc lấy thai ra thì cơ thể của Băng có vấn đề nữa, nên bé bị ngộp, không có da kề da với mẹ...

Lúc mới sinh xong, lấy thai ra thì bác sĩ có nói là “không có được kề da nha” vì em bé hơi yếu do quá trình lấy thai lâu á. Đưa con ra là nhìn thấy mặt con tím ngắt luôn, lo ơi là lo, không biết sao, cứ loay hoay. Chồng Băng thì luôn đứng kế bên, xong cứ luôn miệng kêu ba coi xem con sao, xem con sao.

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 5

Hải Băng trong phòng mổ.

Kể thêm 1 chút về đợt đẻ em Koi là chưa được nửa tiếng. Bác sĩ nói “mổ nha!”, 10 phút sau là nghe anh “oe oe oe” rồi, anh KiO này cả 45 phút, gần 1 tiếng. Lâu như vậy nên lúc mà Bác sĩ kể rạch lớp đầu tiên thấy hết lớp bên trong, mổ thì mổ nhiều lớp ấy, may 3 lớp, mà cắt lớp đầu tiên là rách hết bên trong, thấy hết nước ối các bác cũng rất là lo. Mà may là tất cả các bác sĩ ở đây rất là chuyên nghiệp, tất cả các khâu luôn, mỗi bác 1 khâu, coi như là chuẩn bị sẵn hết, có vấn đề gì là các bác sẽ hỗ trợ hết luôn, cũng mừng, đỡ lo.

Lúc em ra thì chỉ được nhìn con rồi đưa ra chạm má cái thôi, em tím ngắt người à, còn Băng thì mệt quá không biết gì nữa hết. Sau đó thì em được đưa vào phòng dưỡng nhi, còn Băng thì về phòng hồi sức...

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 6

Bé KiO bị tím tái sau khi sinh vì ca mổ phức tạp kéo dài quá lâu.

Phòng hồi sức: Lúc Băng nằm ở phòng hồi sức đau lắm mà cứ hỏi xin các bác bây giờ cố để về phòng được không, vì nghe nói về phòng là sẽ được gặp con. Bác sĩ nói là ráng nằm 2 tiếng cho ổn định, mà Băng đau quá chịu không nổi, các bác bảo phải hết đau mới về được phòng.

Bây giờ xuất viện rồi mới dám nói thật đây, các bác sĩ đừng giận Băng nhé. Thật sự lúc sau nằm ở phòng hồi sức, mong gặp con quá nên Băng giả bộ các bác là “Bác ơi, em hết đau rồi, cho về phòng, về phòng nhé Bác”. Mà các bác rất là kỹ ấy, kiểm ra coi nhấc tay nhấc chân như thế nào, thấy ổn rồi thì cho về phòng. Về phòng lưu viện rồi mà vẫn còn đau ơi là đau, xong các bác, các chị cho thuốc giảm đau mà con vẫn chưa được về. Mà mẹ thì phải ngồi dậy được mới được xuống thăm con, phải mất 1 ngày.

Ngày thăm con ở phòng săn sóc đặc biệt: Lúc Băng mổ ngày 25 là 10 giờ hơn, về đến phòng là 4 giờ chiều thì không có được gặp con rồi. Đến ngày hôm sau, ngày 26 ấy, mẹ kêu cố ngồi dậy, ăn đỡ cháo cho khỏe khỏe, rồi nhờ mẹ đẩy xuống thăm em. Xuống dưới thì các cô bảo là em không cần phải thở ô xi nữa rồi, em chỉ thở trước đó thôi, vì lúc lấy thai ra là quá trình bóc tách của mẹ hơi bị dính gì đó nên là lấy thai em lâu, em hơi bị ngộp, bị tím, nhưng mà bây giờ không sao, không thở ô xi nữa. Mừng ơi là mừng, em bé bú giỏi rồi.

"vo ke hoach" lan 3, hai bang di de vat va, "lo sot vo" vi con sinh ra tim tai - 7

Sau tất cả, Hải Băng và em bé thứ 3 đã khỏe mạnh và được về nhà.

Ngày gặp con: Ngày 27, sau 2 ngày ở phòng dưỡng nhi thì em được đưa lên với mẹ. Đến bấy giờ 2 mẹ con mới được gặp nhau. Trong 2 ngày đó Băng sốt ruột lắm. Em thì vẫn còn tim tím nhưng lanh lợi, đáng yêu, trộm vía giống ba Đạt lắm. Đến giờ mới chính thức là 2 mẹ con vượt cạn thành công.

Nói về việc sinh đẻ, dù sinh thường hay sinh mổ thì Băng cũng xin gửi gắm 2 điều đến các mẹ bầu đang chuẩn bị cho hành trình vượt cạn của mình:

Thứ 1 là phải chuẩn bị, kiểu gì cũng nên chuẩn bị thật kỹ và chu đáo. Như Băng là bé KiO ngoài kế hoạch nên giai đoạn sau chọn bệnh viện, đội ngũ bác sĩ là phải cẩn thận lắm, môi trường thì phải tiện nghi - thân thiện - thoải mái, tâm lý mẹ bầu mới tốt được. Rất may mắn cho Băng là đã tin tưởng đúng vào bệnh viện.

Thứ 2, quan trọng nhất là tâm lý của mẹ bầu, rất cần sự quan tâm của chồng và những người thân xung quanh để bé khi sinh ra sẽ vui vẻ và hoạt bát hơn. Luôn giữ sự lạc quan và niềm tin vào bản năng làm mẹ dù gặp bất cứ khó khăn nào! Ba mẹ yêu con KiO".

Bên dưới bài đăng của Hải Băng, đông đảo bạn bè, người thân và người hâm mộ gửi lời chúc mừng đến cô và gia đình.

Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hải Băng
Tin hay đừng bỏ lỡ