Vợ mang bầu chồng làm chuyện ấy trên giường, thai nhi cảm thấy sao? Đáp án khác điều ta nghĩ!

Ngày 27/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Thai nhi đã có thể nhận thức được thế giới bên ngoài từ 5 tháng.

Chúng ta đều biết rằng mang thai 9 tháng 10 ngày toàn bộ thai kỳ rất dài, để đảm bảo an toàn cho con yêu, mối quan hệ giữa vợ và chồng cũng cần được duy trì đúng cách. Quan hệ tình dục khi mang bầu vẫn có thể được thực hiện bởi phụ nữ mang bầu cũng có nhu cầu và cảm xúc tốt trong chuyện ấy. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn lo lắng cho con. Cảm giác của thai nhi trong quá trình vợ chồng quan hệ tình dục khi mang bầu là gì? Sự thật khác với những gì chúng ta nghĩ.

vo mang bau chong lam chuyen ay tren giuong, thai nhi cam thay sao? dap an khac dieu ta nghi! - 1

Thai nhi đã có thể nhận thức được thế giới bên ngoài từ 5 tháng, vì vậy khi chồng và vợ quan hệ, con cũng sẽ có nhiều cảm xúc bất ngờ:

Thai nhí cảm thấy rất phấn khích

Người mẹ và thai nhi có sự liên hệ cảm xúc chặt chẽ với nhau. Điều này ai cũng biết. Do đó, sự thay đổi tâm trạng của bà bầu cũng sẽ có tác động nhất định đến thai nhi. Với việc tiết hormone ở bà bầu khi quan hệ tình dục, thai nhi cũng sẽ trở nên phấn khích hơn. Trong giai đoạn này, tần số và chuyển động của thai nhi sẽ tăng lên rất nhiều. Đôi khi thai nhi sẽ hưng phấn hơn so với bà bầu, vì vậy ngay cả khi chồng và vợ có làm chuyện ấy, thai nhi sẽ thoải mái, đôi khi cử động cả trong lúc đó.

vo mang bau chong lam chuyen ay tren giuong, thai nhi cam thay sao? dap an khac dieu ta nghi! - 2

Âm thanh rất lộn xộn

Trong lúc vợ chồng quan hệ tình dục, thai nhi sẽ cảm nhận được nhiều âm thanh khác nhau, trong đó lớn nhất là nhịp tim của bà bầu. Thai nhi ban đầu có thể nghe thấy 75 nhịp một phút, nhưng trong đời sống tình dục, nhịp tim của bà bầu có thể đạt tới 120 lần, cường độ của nhịp tim cũng sẽ tương đối lớn. Cảm giác của thai nhi sẽ giống như có ai đó gõ cửa bên ngoài nhà. Ngoài ra, tiếng thở của người phụ nữ mang thai và tiếng giường cũng có thể được nghe bởi thai nhi.

vo mang bau chong lam chuyen ay tren giuong, thai nhi cam thay sao? dap an khac dieu ta nghi! - 3

Cảm thấy run rẩy và va chạm nhẹ

Thai nhi luôn được bảo vệ bởi nước ối trước khi sinh, vì vậy khi vợ chồng quan hệ mang thai, em bé không cảm thấy bị va đập và rung lắc lớn. Nhưng với sự co bóp của tử cung, nước ối sẽ ở trạng thái run rẩy, vì vậy thai nhi sẽ bị rung lắ nhẹ. Con có thể cảm thấy một cảm giác run rẩy và va chạm.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục trong thai kỳ:

Quan hệ tình dục khi mang thai là một vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng phải đối mặt. Số lượng và thời gian hợp lý của việc quan hệ tình dục có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Nhưng không nên làm những tư thế nguy hiểm chỉ để theo đuổi việc kích thích!

Quan hệ tình dục khi mang thai là có thể nhưng không có nghĩa là tất cả thời gian mang thai đều được. Nhìn chung, người chồng nên bắt đầu quan hệ tình dục trở lại sau 3 tháng đầu mang thai. Vì việc hoạt động quá sức trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Quan hệ tình dục có thể được thực hiện đúng cách, nhưng cần chú ý chọn vị trí an toàn để ngăn ngừa va chạm và siết chặt vào bụng của bà bầu. Nếu có bất kỳ khó chịu nào, bà bầu cần phải dừng ngay lập tức và tìm tư vấn y tế tùy theo tình huống.

Những hành vi của chồng trên giường làm tổn thương tử cung, vợ thích mấy cũng không nên chiều
Tử cung khoẻ mạnh quyết định cao đến sức khoẻ sinh sản của người mẹ.
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết