Vô sinh – 7 điều không phải ai cũng biết

Ngày 02/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chữa trị vô sinh là một hành trình dài, nhiều chông gai và cả những giọt nước mắt, sự tủi thân… mà chỉ những người đã, đang trải qua mới hiểu được.

Vô sinh là một bệnh

Khi bạn không thể thụ thai bằng cách quạn hệ tự nhiên thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân liên quan như vấn đề trọng lượng cơ thể của hai vợ chồng, mất cân bằng nội tiết tố, vấn đề insulin… Điều đáng nói là việc chữa trị những vấn đề này không hề đơn giản.

Không thể chữa dễ dàng

Nếu như với những bệnh lý khác về tim, phổi… sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể thì vô sinh có rất nhiều nguyên nhân và việc chữa trị không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Những người vô sinh cho rằng hành trình để có con là một điều may mắn. Rất nhiều cặp đôi đã tốn tiền của, thời gian để chữa trị nhưng không thành, cuối cùng khi không chữa trị nữa thì con yêu lại đến.

Điều trị vô sinh rất tốn kém

Không chỉ tốn kém về tiền bạc, các cặp đôi còn có thể phải bỏ hết công việc chỉ để chạy chữa bệnh tật mà không biết tương lai thế nào. Một số phương pháp hỗ trợ hiếm muộn, vô sinh phổ biến như IVF, IUI cũng tốn khá nhiều tiền mà tỷ lệ thành công lại không hề cao.

Không chỉ tốn kém về tiền bạc, các cặp đôi còn có thể phải bỏ hết công việc chỉ để chạy chữa bệnh tật mà không biết tương lai thế nào. (ảnh minh họa)

Thụ thai được như một phép màu

Rất nhiều cặp đôi hiếm muộn khi có con đã khẳng định rằng hành trình đó như một phép màu bởi sự thật có nhiều cặp đôi không thể tìm được nguyên nhân vô sinh nhưng sau 3 năm, 5 năm cố gắng thì con yêu lại đến.

Sống trong sự tủi thân

Rất nhiều người phụ nữ vô sinh đã thừa nhận rằng họ rất sợ những ngày lễ tết bởi không muốn gặp người thân, bạn bè. Đôi khi những lời nói vô tình của những người xung quanh cũng có thể khiến họ tủi thân và rơi nước mắt.

Vô sinh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các cặp đôi

Nếu như việc có một đứa con với hầu hết mọi người đều khá dễ dàng thì với những người hiếm muộn, vô sinh là cả chặng đường gian nan. Họ thậm chí từ bỏ công việc, thú vui và suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện làm thế nào để có một đứa con. Và trong hành trình này, tất cả mục tiêu nghề nghiệp, kế hoạch tương lai, sức khỏe, tài chính… đều đứng sau mong ước có con. Cuộc sống của họ vì thế mà cũng vô cùng áp lực.

Đau buồn là không thể tránh được

Dù ai có tỏ ra mạnh mẽ đến đâu thì trong cuộc chiến với vô sinh họ đều không đưới 1 lần rơi nước mắt vì chán nản, buồn bã. Rất nhiều người đã chia sẻ, họ từng nuôi hy vọng hết tháng này đến tháng khác để chờ que thử thai hiện lên 2 vạch nhưng cuối cùng chỉ là sự thất vọng tràn trề.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Empowher) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ