Vừa đẻ đôi, mẹ bất ngờ tử vong vì hàng loạt lỗi không đáng có của bệnh viện

Ngày 07/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thai kỳ của bà mẹ này đã được dự đoán trước là có nguy cơ cao nhưng cuối cùng sau khi sinh 2 con khỏe mạnh, cô lại đột ngột ra đi vì những lỗi không đáng có.

Sinh con luôn là khoảnh khắc tuyệt vời nhất với người phụ nữ. Đặc biệt, nếu phải trải qua thai kỳ với nhiều khó khăn thì chắc hẳn bà mẹ nào cũng mong chờ đến giây phút được ôm con khỏe mạnh trong tay.

Tuy nhiên, với Estelle O'Sullivan (37 tuổi, sống tại Anh), đến khi 2 đứa con trong bụng chào đời thành công thì cô lại phải bước chân vào cánh cửa tử thần. Đáng lẽ ra gia đình Estelle đã không phải chịu nỗi đau lớn đến vậy nếu như bệnh viện cô sinh có sự chuẩn bị kĩ càng và nghiêm túc cần thiết. 

Estelle đã từng sinh mổ một lần trước khi mang thai đôi. Cô được xác định bị rối loạn đông máu nên từ khi mang thai lần 2 đã được liệt vào nhóm "thai kỳ nguy cơ cao", thường xuyên nhập viện vì tim đập nhanh và chóng mặt. 

vua de doi, me bat ngo tu vong vi hang loat loi khong dang co cua benh vien - 1

Bệnh viện nơi Estelle sinh con.

Một ngày trước khi sinh con, Estelle phải nhập viện theo dõi nhưng sau đó cô bất ngờ bị đau bụng và vỡ ối. Sau đó, tình hình nghiêm trọng nên cô được đẩy vào phòng mổ cấp cứu.

Cặp song sinh chào đời an toàn và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Trong khi đó, Estelle được theo dõi tại phòng mổ. 

1 tiếng sau, bác sĩ gây mê phát hiện ra Estelle bị ngừng tim và báo cho nữ hộ sinh Tiffany Gurbishley. Khi cô này muốn nhấn chuông để gọi các bác sĩ trực đến cấp cứu thì chiếc chuông không hoạt động nên cô phải chạy qua một dãy hành lang để gọi người. Bên cạnh đó, máy khử rung tim của Estelle cũng được phát hiện có lượng pin thấp. 

Vì Estelle bị rối loạn đông máu nên các bác sĩ đã chuẩn bị tiểu cầu để đề phòng tình huống khẩn cấp. Vậy nhưng sau đó số tiểu cầu này đã được truyền cho bệnh nhân khác mà các bác sĩ phụ trách không hề biết.

vua de doi, me bat ngo tu vong vi hang loat loi khong dang co cua benh vien - 2

Bà mẹ 3 con đã tử vong và các điều tra viên cho rằng cái chết này có thể tránh được.

Estelle mất gần 3 lít máu và được truyền 9 túi máu cuối cùng tại bệnh viện. Tuy nhiên nhân viên điều tra cho rằng máu được truyền không tương thích với nhóm máu của bà mẹ này. 

Nguyên nhân tử vong trực tiếp của Estelle được xác định là ngừng tim do xuất huyết sau sinh, gây ra bởi nhau tiền đạo. Các điều tra viên cho rằng nếu bệnh viện có sự chuẩn bị kĩ càng và cấp cứu kịp thời thì cái chết của Estelle có thể đã không xảy ra.

Mẹ U40 tử vong chỉ vài giờ sau sinh vì một tai nạn không ngờ khi bác sĩ mổ đẻ
2 năm kể từ lúc vợ mất sau khi sinh cho anh một cậu con trai được vài giờ, Charles Johnson vẫn đau đáu nỗi đau, không thể nguôi ngoai.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ