“Yêu” khi mang bầu: Đây là những vị trí an toàn nhất

Quan hệ tình dục là việc không gây hại cho thai kỳ nhưng vợ chồng bạn có thể sẽ gặp một số hạn chế nếu không chọn được vị trí phù hợp.

Theo các chuyên gia, nếu bạn có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì việc quan hệ tình dục không hề gây hại cho thai nhi. Tuy vậy, các ông bố bà mẹ tương lai nên chọn những vị trí “yêu” phù hợp để tránh gây áp lực lên bụng bầu và khiến mẹ bầu khó chịu.

Vị trí truyền giáo

Với bà bầu, vị trí nằm ngửa là hợp lý nhất để không gây bất cứ áp lực nào lên bụng bầu. Nếu vẫn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể sử dụng đến những chiếc gối ôm để dễ dàng hơn với cuộc yêu.

Tư thế đối mặt

Vị trí này không gây áp lực ở vùng bụng nhưng lại dễ dàng thể hiện tình cảm cùng nhau. Vợ và chồng nằm hoặc ngồi đối mặt nhau. Bạn có thể đặt chân lên người chồng hoặc để anh ấy nằm thấp hơn bạn một chút. Tư thế này khuyến cáo không nên dùng khi bà bầu đang ở giai đoạn cuối của thai kì vì nó gây chèn ép vùng bụng.

“yeu” khi mang bau: day la nhung vi tri an toan nhat - 1

Theo các chuyên gia, nếu bạn có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì việc quan hệ tình dục không hề gây hại cho thai nhi. (ảnh minh họa)

Tư thế phía sau

Đây là tư thế yêu thích của đa số các ông chồng. Hơn nữa, tư thế quan hệ này không tác động vào phía trước vùng bụng.

Với tư thế này, nếu bà bầu cảm thấy bụng mình khó nâng đỡ thì tốt nhất không thực hiện vì gây mỏi lưng cho người phụ nữ. Nhưng chung quy, tư thế này thích hợp với phụ nữ mang thai.

Tư thế song song

Tư thế này không những không gây ảnh hưởng vùng bụng mà còn tạo cảm giác thân mật cho người vợ.

Bạn sẽ nằm nghiêng theo dáng hình chữ C còn bạn đời sẽ ôm bạn từ phía sau. Tư thế này không gây khoái cảm cao nhưng an toàn cho thai nhi cao.

Phụ nữ cưỡi ngựa

Chàng sẽ nằm thoải mái trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm đùi của vợ. Bạn sẽ ngồi nhẹ ở phía trên để thực hiện động tác.

Việc ở phía trên sẽ giúp các nàng kiểm soát và làm chủ độ sâu lẫn vùng bụng. 

Theo Phong Thư (Theo Lifehack) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện ấy khi mang thai