Yêu lắm hai người đàn ông...!

Ngày 27/12/2013 16:00 PM (GMT+7)

Ai bảo mang thai là vất vả, nặng nhọc? Với mẹ đó là hành trình kỳ diệu nhất...

Vậy là mẹ con mình đã gặp nhau và đồng hành cùng nhau được hơn một nửa chặng đường mang thai 9 tháng 10 ngày rồi Bo nhỉ? Trước khi có bầu mẹ luôn dự định khi nào con xuất hiện trong cuộc sống của mẹ, nhất định mẹ sẽ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này bằng tất cả cảm xúc chân thành và sâu sắc nhất của một người mẹ ngóng chờ con rất lâu rồi. Thế nhưng mẹ mải mê với niềm vui ngày biết con đã đến bên mẹ và bộn bề những công việc bị xáo trộn nên mẹ đã không thể thực hiện được dự định ấy ngày từ đầu. Hôm nay khi mẹ con mình đang ở tuần thứ 25, con đã biết quậy phá trong bụng mẹ, biết khua khoắng chân tay tùm lum khi bác sĩ siêu âm làm mẹ cảm động vô cùng và không thể không viết lại một nửa chặng đường mà hai mẹ con mình đã vượt qua suôn sẻ.

Từ khi bố mẹ về ở chung một nhà đến khi có con, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mẹ thấy lo lắng và rất nhiều đêm đã khóc thật nhiều vì không thể hiểu tại sao bố mẹ vẫn chưa đón được con, trong khi bạn bè của mẹ đều đã sinh em bé. Mẹ không biết đổ lỗi tại ai nữa vì cả 2 bố mẹ đi khám đều bình thường, chỉ tự an ủi rằng có thể do công việc bộ đội không thể ở nhà thường xuyên của bố con và cũng một phần tại mẹ căng thẳng quá nên chưa có duyên được đón con về sớm. Thế rồi mọi cố gắng nỗ lực dù mới chỉ bắt đầu nhưng cũng đủ làm mẹ thấy nản lòng, buông xuôi. Mẹ không nhớ đã bao lần mẹ gục đầu vào ngực bố con mà nức nở. Bố không nói gì nhưng mẹ biết bố thương mẹ lắm và thậm chí còn mong con hơn cả mẹ. Nhưng với bản lĩnh của một người đàn ông và một người lính, bố con cố tỏ ra mạnh mẽ để che chở, động viên mẹ tiếp tục vững bước trên chặng đường còn nhiều chông gai phía trước. Vì thế khoảng thời gian ít ỏi cuối tuần bố về thăm mẹ, bố luôn hào hứng đưa mẹ đi chơi những nơi mẹ thích hoặc ăn những món ăn 2 bố mẹ khoái khẩu, đặc biệt lúc nào bố con cũng lạc quan nên làm mẹ cũng vơi bớt phần nào nỗi lo lắng đè nặng trong lòng. Đón được con về như bây giờ, cũng nhờ một phần lớn công lao của bố con đã luôn bên mẹ trong những lúc mẹ thấy đau khổ và tuyệt vọng nhất.


Ai bảo mang thai là vất vả, nặng nhọc? Với mẹ đó là hành trình kỳ diệu nhất. (ảnh minh họa)

Ngày mẹ biết con đã về với mẹ cũng thật tình cờ và bất ngờ. Vào đúng lúc mẹ không ngờ nhất, không hy vọng nhất thì con đã xuất hiện khiến mẹ ngỡ ngàng và lầm tưởng mẹ đang nằm mơ ư? Nhưng không, sẽ chẳng bao giờ mẹ quên cái khoảnh khắc mẹ nhìn thấy 2 vạch và đi siêu âm đã nhìn thấy con yêu về tổ an toàn, cảm xúc như vỡ òa, nằm trong phòng khám thai mẹ chỉ muốn chạy ra ôm bố con thật chặt mà khóc. Hạnh phúc là đây, bao hy vọng chờ đợi là đây, con đã không phụ tấm lòng của bố mẹ. Cũng từ hôm ấy mẹ bỗng dưng trở thành “trung tâm” quan tâm, săn sóc của cả nhà làm mẹ hơi ngại ngùng và bối rối, bởi từ bố con đến ông bà nội, ngoại cũng chờ đó ngày này lâu lắm rồi nên chẳng có lý do gì để mọi người không thể chia sẻ niềm vui này với mẹ con mình nhỉ? Lần đầu tiên mẹ nhìn thấy con trên màn hình siêu âm, bác sĩ bảo con mới chỉ bé bằng hạt đậu thôi, thế mà giờ con đã đầy đủ hình hài, biết cựa quậy và nghịch ngợm ghê lắm, đó là cả một hành trình vô cùng kỳ diệu phải không con? Qua mỗi mốc siêu âm, thấy con lớn lên từng ngày, mẹ càng thấu hiểu hơn tấm lòng của người cha người mẹ dành cho đứa con của mình, chắc chắn chẳng có gì có thể so sánh được. Rồi mẹ thầm cảm ơn ông bà nội, ngoại đã nuôi dưỡng và dành cho bố mẹ những tình cảm thiêng liêng ấy để giờ bố mẹ biết yêu thương, nâng niu và chăm sóc cho con nhiều hơn.

Không biết khi ra đời con có ngoan và nghe lời bố mẹ không nhưng ngay từ những ngày đầu, tuy con có làm cho cuộc sống và công việc của mẹ bị đảo lộn một chút, song may mắn mẹ không bị nghén nhiều, cũng không phải nghỉ làm nhiều vì mệt mỏi mà quá trình thai kỳ mang lại. Đến giờ, dù mới tăng được 1 kg và cũng không ăn được nhiều như nhiều mẹ bầu khác nhưng con rất ngoan, mỗi lần đi khám vẫn thấy con tăng trưởng đều, chưa đến mức lo ngại là mẹ cũng yên tâm phần nào rồi. Trộm vía, có bầu nhưng mẹ không kiêng khem nhiều, đôi lúc thèm quá mẹ vẫn ăn bún đậu mắm tôm, rồi dưa muối nè nhưng may sao con cũng có sở thích giống mẹ thì phải nên chả bao giờ thấy con phản đối, mẹ ăn lại thấy ngon miệng hơn nữa chứ.

Từ ngày có con, thỉnh thoảng mẹ vẫn tự hỏi mình rằng không biết mẹ có đang nằm mơ không, có phải con đang hiện hữu và lớn lên trong bụng mẹ? Phải chăng đôi khi hạnh phúc quá lớn người ta chẳng thể phân biệt được đâu là thực đâu là mơ con nhỉ? Mẹ chỉ biết chắc một điều rằng, có con, bố mẹ càng yêu thương nhau nhiều hơn, biết sống có trách nhiệm hơn và lo lắng cho tương lai nhiều hơn nữa. Dù con chưa ra đời mà bố mẹ đã phân công nhau hằng ngày ai nấu cơm, ai tắm và cho con ăn, ai đưa con đi học, ai dạy con học bài….Thật buồn cười con nhỉ, nhưng đúng là con cái khiến bố mẹ từ cuộc sống còn vô lo vô nghĩ mà đã trưởng thành và dạn dày hơn.Đơn giản chỉ là một cái tên cho con thôi mà bố mẹ cũng giành nhau để đặt, có lúc còn cãi nhau chí chóe, song thấy hạnh phúc vô cùng con ah. Vì vậy con hãy ngoan và bình an trong bụng mẹ đến khi chào đời nhé. Bố mẹ đã, đang và sẽ chuẩn bị nhiều bất ngờ để chào đón sự ra đời của con, dù chặng đường đến ngày dự sinh cũng còn không ít những vất vả nhưng nhất định mẹ con mình sẽ về đích an toàn Bo yêu nhé.

Ai bảo mang thai là vất vả, nặng nhọc.

Với mẹ đó là hành trình kỳ diệu nhất.

Cảm ơn con đã đến bên mẹ.

Cảm ơn bố của con đã luôn ở bên mẹ con mình.

Yêu lắm hai người đàn ông của cuộc đời tôi!

Chia sẻ của độc giả Lương Quỳnh Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự bà bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ