Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử

Ngày 25/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

“Tôi rất thích đi các chùa trong cả nước, nhưng vì đau đầu gối không thể đi được, sau khi dùng thuốc tôi đã tự mình leo được lên chùa Yên Tử” – bà Tâm chia sẻ.

Món quà đặc biệt của con gái

Bà Phạm Thị Tâm (số nhà 45 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Kim Bảng, Hà Nam), mắc bệnh xương khớp rất nặng, tưởng chừng sẽ phải sống chung với những cơn đau cả đời. Bà Tâm bị mắc bệnh xương khớp từ năm 1995. Sau khi sinh con thứ 2 được 1 năm thì các đầu gối, khớp xương, chân tay… đau nhói.

Bà Tâm kể:

“Gia đình đưa tôi đi bệnh viện tiêm, bác sĩ kê đơn thuốc tây về uống thì đỡ được một thời gian ngắn. Một thời gian sau các cơn đau lại tái phát.

Đến năm 1999 khi khám tại bệnh viện tỉnh, bác sỹ Khoa xương khớp cho cộng hưởng từ thì phát hiện ra đau thoát vị đĩa đệm. Do thiếu canxi nên tôi vừa uống vừa tiêm, thế nhưng cũng chỉ đỡ được một thời gian ngắn.

Năm 2005, tôi lại đi xuống bà thầy thuốc ở Ninh Bình bốc thuốc. Đó là dạng thuốc vừa uống vừa bôi nhưng vẫn không khỏi.

Đến năm 2010, gia đình đưa xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra lại mà tôi không đi được, phải bò lên cầu thang, bác sỹ bảo có dịch ở 2 đâu gối, yêu cầu nằm viện. Về nhà tôi lại uống thuốc xương khớp đến năm 2014, tuy nhiên bệnh vẫn không khỏi được.

Trước kia, tôi làm ở công ty gần nhà nhưng vì sức khỏe yếu nên về hưu trước tuổi. Hiện, tôi chỉ làm công việc nội trợ trong gia đình. Tôi bị căn bệnh này kéo dài hơn 10 năm nên việc đi lại khó khăn, đứng lên ngồi xuống phải chống tay hoặc vịn, đứng đợi một lúc mới bước được. Những lúc trái gió trở trời không ngủ được, cứ đau nhức như những con dòi dúc dúc trong đầu gối chân và tay”.

Bà Tâm ngưng một lát như nhớ lại cảm giác khó chịu vì bệnh tật. Bà kể tiếp:

“Tôi được cô con gái làm việc ở Hà Nội mua thuốc xương khớp Tiêu Thống Đơn tại Nhà thuốc Gia Truyền Thế Hoàng thì thấy hiệu quả rõ rệt. Tôi uống 3 lọ trong thời gian 3 tháng, cảm thấy rất nhẹ nhàng, đi lại không thấy đau nhức nữa. Trước đây, tôi rất thích Chùa Yên Tử, nhưng vì đau đầu gối không thể đi được, sau khi dùng thuốc tôi còn tự mình leo được lên tận đỉnh”.

Ánh mắt bà Tâm tỏ rõ sự vui mừng.

Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử - 1

 Bà Phạm Thị Tâm bị bệnh xương khớp nhiều năm

Xem câu chuyện thoát bệnh xương khớp của bà Phạm Thị Tâm tại đây.

“Nội công, ngoại kích”

Thầy thuốc đã điều chế ra bài thuốc Tiêu Thống Đơn - Nông Kim Hương (trú tại 2B, ngõ 8, đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) được nhiều người mắc bệnh xương khớp ở khắp nơi tìm về.

Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử - 2

Thầy thuốc Nông Kim Hương chữa bệnh xương khớp

Bà Hương cho rằng, bí quyết nằm ở chỗ, bài thuốc gia truyền được thu hái từ những loại thảo dược ở trên rừng, đem ngâm rượu để xoa bóp. Bài thuốc gồm các vị: Cây gối lạc (rễ 15g), cây cẩu tích (rễ 30g), cây hoàng đằng (rễ 12g), cây cỏ xước (rễ 13g), hà thủ ô (rễ 10g), cây phòng đẳng sâm (20g)… và một số những vị thuốc khan hiếm, khó lấy. Tất cả các vị thuốc được thu hái từ trong rừng đều được rửa sạch, pha chế với bí quyết riêng. Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch, thái lát nhỏ, phơi khô hoặc sao lên. Ngâm với nửa lít rượu 40o, 7 ngày là dùng được. Thuốc dùng để uống và xoa bóp.

Trẻ nhỏ dùng xoa bóp 2 - 3 lần trong ngày. Người lớn trên 18 tuổi, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ, khoảng 15ml, sau khi ăn và dùng để xoa bóp 2 – 3 lần. Dù thuốc dùng cho cả uống nhưng xoa bóp vẫn là chủ yếu.

Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử - 3

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chứng nhận bài thuốc gia truyền

Bài thuốc uống được điều chế từ bí quyết của một cao nhân gốc Hoa. Phương thuốc là sự kết hợp nhuần nhuyễn những vị thảo dược quý hiếm với nhau theo bí quyết riêng để tạo thành một lớp vỏ, bên trong là trong viên thuốc có chữa tinh chất thuốc dạng nước. Theo quan niệm của người Hoa, tinh chất thuốc được bảo quản như vậy sẽ giữ được dược tính cao nhất.

Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử - 4

Bài thuốc xoa bóp

Thế rồi, theo bí quyết của người Hoa, bà Hương đã điều chế ra phương thuốc “Tiêu Thống Đơn” gồm thành phần: Bột con bọ cạp, bột mộc qua, gối hạc, cỏ xước, dầu thực vật thảo dược. Đem các vị thuốc đi nghiền mịn, dát miếng. Một số vị thuốc là dầu thảo dược mà bà Hương chiết xuất từ thảo dược sẽ được nhỏ vào miếng thuốc trên, sau đó vo viên lại để bảo quản tinh chất thuốc.

Theo bà Hương, tổng hợp của 2 bài thuốc “nội công ngoại kích” sẽ có công dụng chữa phong tê thấp, đau xương khớp, thoát vị đĩa điệm, vôi hóa cột sống và các khớp xương, chân tay đau cứng gân, đau vai gáy, bệnh gout, hành kinh đau bụng của phụ nữ, ngã tím bầm.

Bài thuốc quý giúp tôi thoát bệnh xương khớp hơn 10 năm, giờ có thể tự leo núi Yên Tử - 5

Bài thuốc uống Tiêu Thống Đơn

Sau khi kiểm nghiệm hiệu quả của bài thuốc, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã cấp phép cho bài thuốc gia truyền của thầy thuốc Nông Kim Hương.

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh xương khớp ngày càng tăng mạnh và có sự trẻ hóa. Chính vì vậy, nhà thuốc– đơn vị chuyên nghiên cứu về tinh hoa các bài thuốc cổ truyền, đã kết hợp với thầy thuốc Nông Kim Hương, tiến hành nghiên cứu để phổ biến sản phẩm trên thị trường, giúp được nhiều bệnh nhân hơn.

Cơ sở 1: Thầy thuốc Nông Kim Hương, trú tại 2B, ngõ 8, đường Lê Lợi, khối 6, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, điện thoại: 01664527368

Cơ sở 2: Đối với bệnh nhân ở xa, không đến trực tiếp lấy thuốc có thể liên hệ Nhà thuốc Gia truyền Thế Hoàng, số điện thoại 0962553993

(Theo Khám phá).