Giấc ngủ an toàn - gốc rễ vấn đề phát triển toàn diện của trẻ

Ngày 22/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Một giấc ngủ đúng, đủ và chất lượng được các chuyên gia đánh giá là vô cùng quan trọng trong 2000 ngày đầu đời của trẻ. Thông điệp này tiếp tục được khẳng định tại Hội thảo chuyên đề: “Giấc ngủ an toàn cho trẻ” tổ chức ngày 21/8 tại TPHCM bởi nhãn hàng Soki tium

Với mong muốn đem đến cho các bà mẹ ở Việt Nam cái nhìn đúng đắn về cách chăm sóc giấc ngủ của con, nhãn hàng Soki tium đã mời Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương - chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu Việt Nam tới chia sẻ tại hội thảo. Tiến sĩ Phạm Diệp Thùy Dương đồng thời là một bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu về điều trị các bệnh lý nhi khoa, sơ sinh và tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngủ đúng, ngủ đủ, ngủ ngon, ngủ an toàn quan trọng cho sự phát triển của trẻ như thế nào ?

Giấc ngủ an toàn, đủ chất lượng là điều cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ. Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều - thường lên đến 16 đến 17 giờ mỗi ngày nhưng hầu hết không ngủ quá hai đến bốn giờ mỗi lần trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng những đứa trẻ đang lớn cần ngủ ngon, nhưng nhiều người không biết nếu trẻ thiếu ngủ sẽ dễ dẫn đến những tác động vô cùng nguy hại sau này

Trình bày tại sự kiện, chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một giấc ngủ an toàn tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Đồng thời, Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương cũng đề cập đến thực trạng nhiều đứa trẻ ngủ ngày cày đêm, quấy khóc vào ban đêm, luôn thao thức, trằn trọc, vặn mình liên tục.

giac ngu an toan - goc re van de phat trien toan dien cua tre - 1

Nguyên nhân của hiện tượng này là từ vấn đề sinh lý và bệnh lý. Trẻ có thể bị còi xương, thiếu vi chất dinh dưỡng (kẽm, magie, sắt...); hoặc mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp hoặc mãn tính như: viêm họng, viêm VA; bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, não bộ..; hen phế quản, COPD, đau chướng bụng, đầy hơi, bị chứng tăng động, kích thần thần kinh, rối loạn tập trung… Hoặc có thể trẻ khó chịu trong giai đoạn tuần khủng hoảng.

giac ngu an toan - goc re van de phat trien toan dien cua tre - 2

Nếu kéo dài hiện tượng này chắc chắn sẻ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, cân nặng của con. Chuyên gia đã chia sẻ. “Thực tế thăm khám đã cho chúng tôi nhận thấy nhiều đứa trẻ chậm lớn, thường hay mắc còi xương, chiều cao và cân nặng không đạt mức chuẩn tối thiểu do cha mẹ thường xuyên để con quấy khóc khi ngủ, và ngủ không đúng giờ giấc”.

Giấc ngủ của con và sự mệt mỏi của mẹ !

Câu hỏi “Làm thế nào để trẻ có một ngủ ngon, đúng và đủ” là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ hiện nay, họ đang loay hoay trong việc tìm ra lời giải. Với 10 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Giám đốc nhãn hàng Soki tium, Lê Huy Mạnh cho biết: “Mỗi ngày Soki Tium nhận được hàng nghìn cuộc gọi của các bà mẹ mong muốn tư vấn các vấn đề về giấc ngủ. Sự lo lắng và mệt mỏi của các mẹ thể hiện rõ trong quá trình tư vấn nhưng không biết làm thế nào mới thoát khỏi tình trạng này”.

Trong thời gian giao lưu, diễn viên, nghệ sĩ Thanh Thúy chia sẻ: “Thúy cũng là một bà mẹ có con quấy khóc đêm và rất chia sẻ với những bà mẹ cũng từng lâm vào tình cảnh này. Đó là khoảng thời gian đầy khó khăn, stress của Thúy và cả con trai”. Nữ diễn viên “Chờ em đến ngày mai” cho biết, cô có những khoảng thời gian “tồi tệ” khi con quấy khóc kéo dài về ban đêm - khoảng thời gian đáng lý ra con phải được nghỉ ngơi hoàn toàn.

giac ngu an toan - goc re van de phat trien toan dien cua tre - 3

Giải pháp khoa học giúp trẻ ngủ ngon từ sữa

Tại sao thành phần từ sữa lại có thể giúp trẻ ngủ ngon? Xuất phát từ sự quan sát và nhận thấy rằng những đứa trẻ rất dễ dàng đi vào giấc ngủ sau khi bú mẹ, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện ra Lactium, giúp trẻ đi vào giấc ngủ ngon một cách tự nhiên. Cả chuyên gia và Giám đốc nhãn hàng Soki tium đều khẳng định hiệu quả vượt trội từ thành phần đạm sữa Lactium. Lactium được thử nghiệm lâm sàng và được chứng nhận an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

giac ngu an toan - goc re van de phat trien toan dien cua tre - 4

Tại Việt Nam, Lactium được ứng dụng và trở thành thành phần chính trong sản phẩm Soki Tium giúp trẻ ngủ ngon. Cùng với Colostrum, Soki Tium mang đến giải pháp ngủ ngon an toàn với thành phần từ sữa, lại dồi dào kháng thể và chất dinh dưỡng cho đứa trẻ lớn khôn khỏe mạnh.

Hiệu quả của giải pháp được chứng nhận qua thực tế sử dụng cho hàng triệu trẻ nhỏ. Diễn viên Thanh Thúy cho biết: “Giờ cu Tết đã có thể ngủ ngon ngay cả khi dùng hết liệu trình, con quen với giờ giấc ngủ và cứ đến giờ là lên giường. Nhìn con ngủ ngoan, bà mẹ nào mà không hạnh phúc”.

Có thể nói, thông qua hội thảo “Giấc ngủ an toàn cho trẻ”  các bà mẹ đã có sự thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của giấc ngủ an toàn với sự phát triển trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Đồng thời mẹ sẽ áp dụng được giải pháp đúng đắn để cho con một giấc ngủ chất lượng.

(Khám phá).