Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng

Ngày 12/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Tác dụng của nhiều loại thực phẩm chức năng đang được quảng cáo thổi phồng như những loại thuốc có tác dụng chữa lành cơ thể. Thế nhưng thực tế, chúng chỉ có tác dụng kích thích cơ chế tự chữa lành và hỗ trợ sự phục hồi của cơ thể chứ không hề có tác dụng chữa bệnh.

Thực trạng về thực phẩm chức năng và nhu cầu sử dụng của con người

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 1

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 2

Những món ăn bổ dưỡng từ Đông dược

Từ xa xưa, chúng ta đã nghe đến cơ chế tự phục hồi thần kì của cơ thể. Tuy nhiên, cơ chế ấy không phải lúc nào cũng hoạt động. Có rất nhiều hoạt chất và enzim cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Chính vì vậy, cơ thể người cần bổ sung chất dinh dưỡng từ bên ngoài thông qua các loại thức ăn. Đó là nguồn gốc ra đời của thực phẩm chức năng.

TPCN ra đời tại Nhật Bản vào năm 1980. Các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc, tảo biển,... đều được coi như TPCN do những lợi ích về sức khỏe mà chúng đem lại. Các TPCN như tổ yến có tác dụng bồi bổ cơ thể cho những người bệnh nặng, đông trùng hạ thảo hỗ trợ sự tự phục hồi các cơ quan bị tổn thương, tảo biển có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa,..

Những hiểu nhầm về thực phẩm chức năng

Trong thị trường hiện nay, các sản phẩm TPCN chưa được nhìn nhận khách quan. Nhiều người chi tiền cho TPCN và coi nó như những vị thuốc tiên. Chúng ta phải hiểu rất rõ rằng TPCN không phải là thuốc, nó không có khả năng chữa bệnh. TPCN chỉ có tác dụng bổ sung và hỗ trợ cơ chế tự chữa lành và tái tạo của cơ thể. Chính vì vậy, trước khi sử dụng mỗi chúng ta phải hiểu rõ nhu cầu của cơ thể mình. Chúng ta chỉ nên bổ sung những thực phẩm cần thiết mà cơ thể đang thiếu với liều lượng vừa đủ.

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 3

Sự hài hòa về dinh dưỡng và tập luyện mới là điểm mấu chốt giúp cơ thể khỏe mạnh

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại TPCN độc vị, tức là trong thành phần chỉ có một bài thuốc. Nhưng thực tế, nếu thiếu đi chất dẫn thì cơ thể sẽ không thể hấp thụ được các hoạt chất được đưa vào. Việc sử dụng vì thế không những không có tác dụng mà còn có thể gây bệnh do gan và thận phải làm việc quá sức.

Thiên Ý Pharma: Nguyên tắc sản xuất sản phẩm và tôn trọng công dụng thực tế từ tự nhiên

Thiên Ý Pharma thẳng thắn về các sản phẩm của mình. Không sản phẩm nào của Thiên Ý Pharma là độc vị. Tất cả đều có thành phần rất đa dạng, được tinh chế từ nhiều loại thảo dược khác nhau như táo tàu, bạch linh, trần bì, bạch truật, bán hạ, vv… giúp cơ thể dễ hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Không những thế, mọi sản phẩm của Thiên Ý Pharma đều được khuyến cáo rõ ràng là chỉ có một số tác dụng cụ thể. Như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) An Vị ST có công dụng làm giảm một số vấn đề về đường tiêu hóa, hay TPBVSK An Phế ST có tác dụng cải thiện hô hấp cho người sử dụng. Từ thành phần đến công dụng, mọi thông tin sản phẩm được cung cấp cho người dùng một cách trung thực rõ ràng.

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 4

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 5

Trên thị trường hiện nay lưu hành một số sản phẩm TPBVSK tuy có đầy đủ dưỡng chất nhưng còn chứa các chất độc hại như chất bảo quản, chất chống ẩm và một số chất “độn” khác. Những chất này khi tích tụ trong các cơ quan nội tạng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ thể sau thời gian dài sử dụng. Biết được thực tế đó, Thiên Ý Pharma đã chú tâm trong việc giảm tối đa việc sử dụng các loại hóa chất độc hại trong sản phẩm của mình nhưng vẫn đảm bảo đem tới cho khách hàng những sản phẩm sạch và dễ bảo quản. Ông Trần Sơn Tùng cho biết: “Tiêu chuẩn đặt ra là phải gần như tuyệt đối không có chất phụ gia, chất bảo quản. Và không được nhiễm khuẩn. Đó là giá trị cốt lõi của sản phẩm”.

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 6

Ông Trần Sơn Tùng, Chủ tịch Thiên Ý Pharma

Tỉ lệ tinh chất trong các sản phẩm của Thiên Ý Pharma đều rất cao, đạt đến 27%, giảm tối đa các loại chất độn để phát huy tác dụng của nguồn dược liệu phong phú đến cho cơ thể.

Thực phẩm chức năng từ nguồn gốc tự nhiên: Tôn trọng, không thổi phồng - 7

Nhờ cái tâm trong sản xuất và sự trung thực trong quảng cáo, các sản phẩm của Thiên Ý Pharma dù không phải là thuốc tiên để “bách bệnh tiêu tan, vạn bệnh tiêu trừ” nhưng mang lại những lợi ích rõ ràng cho sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. Thiên Ý Pharma cam kết các sản phẩm có gốc tự nhiên, dùng tự nhiên để điều chế thành các sản phẩm tốt nhất, có tính chất hỗ trợ cơ chế tự chữa lành của cơ thể, khiến quá trình điều trị mau chóng đạt hiệu quả mong muốn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuc-pham-chuc-nang-tu-nguon-goc-tu-nhien-ton-tron...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).