Người phụ nữ suýt chết vì uống quá nhiều vitamin C để chữa nám, tàn nhang

Ngày 11/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Vitamin C đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu dùng không đúng cách cũng có thể lấy mạng của con người, trường hợp của người phụ nữ uống vitamin C để chữa nám là một minh chứng.

Một phụ nữ đến từ Hà Bắc, Trung Quốc -  cô Chử, nghe nói uống vitamin C có thể loại bỏ nám, tàn nhang, sau khi đến bệnh viện để nghiệm chứng, mỗi ngày cô đều dùng lượng lớn vitamin C, và các loại sản phẩm chăm sóc da vitamin C. Nhưng không ngờ, chính việc làm này đã suýt lấy mạng của cô.

Người phụ nữ suýt chết vì uống quá nhiều vitamin C để chữa nám, tàn nhang - 1

Cô Chử đã chọn sử dụng vitamin C để chữa nám.

Ban đầu, tình trạng tàn nhang trên mặt cô Chử có cải thiện nhất định, điều này khiến cô rất vui mừng và cho rằng lựa chọn của bản thân là đúng. Nhưng sau 3 tháng, cô Chử cảm thấy cơ thể không thoải mái. Một lần sau cơn đau bụng không chịu nổi, gia đình vội vàng đưa cô đến bệnh viện. Tại bệnh viện bác sĩ chẩn đoán cô bị sỏi tiết niệu, nguyên nhân gây bệnh chính là cô uống quá nhiều vitamin C, bác sĩ khuyên cô nên ngừng sử dụng.

Tuy nhiên, cô Chử cho rằng, bản thân bị sỏi tiết niệu là do cô uống ít nước, mỗi ngày chỉ cần uống nhiều nước hơn thì vấn đề sẽ được giải quyết. Sau lần đó, cô Chử vẫn uống vitamin C với lượng không đổi so với trước đây. Cho đến một tháng sau, cô Chử xuất hiện phản ứng tán huyết, nếu gia đình không đưa đến bệnh viện kịp thời thì thiếu chút nữa là mất mạng.

Người phụ nữ suýt chết vì uống quá nhiều vitamin C để chữa nám, tàn nhang - 3

Uống quá nhiều vitamin C không những nám không sạch mà còn khiến cơ thể gặp nguy hiểm

Trong phòng cấp cứu, cô Chử đã ý thức được mức độ nguy hiểm của việc uống quá nhiều vitamin C. Khi các mô và tế bào trong cơ thể con người thích nghi với nồng độ vitamin C cao, nếu chúng bị hạ thấp, một loạt các vấn đề sẽ xảy ra, khi lượng vitamin C quá mức sẽ bảo vệ vi trùng và một số tế bào xấu, không loại bỏ kịp thời, sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của con người.

Vì vậy, việc điều trị nám bằng cách uống vitamin C cần phải uống trong phạm vi vừa phải. Nếu cơ thể mắc nám nghiêm trọng, việc dùng nguyên vitamin C cũng không giải quyết được vấn đề. Vậy trị nám như thế nào mới đúng cách?

Người phụ nữ suýt chết vì uống quá nhiều vitamin C để chữa nám, tàn nhang - 4

Theo bác sĩ y học Trung Quốc, Kiểu Nha Tuệ, 78 tuổi: Ăn 1 thứ và làm 3 điều để loại bỏ nám

Sử dụng nhau thai hươu

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nám, như một số bệnh mãn tính, thay đổi cảm xúc nghiêm trọng, thường xuyên tiếp xúc dưới ánh nắng,... Mặc dù có nhiều lý do nhưng tóm lại, một loạt các nguyên nhân này đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể, vì vậy nói điều tiết nội tiết tố chính là điều trị cơ bản của nám.

Trong những năm gần đây, điều trị nám theo hệ thống nội tiết tố trong y học cổ truyền, bình thường kiến nghị mọi người dùng nhau thai hươu để điều hòa nội tiết tố. Nhau thai hươu có thể giúp ổn định nội tiết tố, đối với những người có nội tiết tố tăng năng, nhau thai hươu có thể ức chế cơ chế nội tiết. Hơn nữa, đối với những người có mức độ nội tiết thấp, cũng có thể giúp thúc đẩy tăng nội tiết tố. Lựa chọn nhau thai hươu cũng là một phương pháp quan trọng để loại bỏ nám, tàn nhang.

Muốn giải quyết các đốm nám tàn nhang, cũng nên chú ý làm 3 việc sau:

Người phụ nữ suýt chết vì uống quá nhiều vitamin C để chữa nám, tàn nhang - 5

1. Mỗi ngày uống một ly nước ép cà chua hoặc ăn cà chua thường có tác dụng tương đối tốt trong việc giảm nám, tàn nhang. Vì cà chua rất giàu glutathione, glutathione có thể ức chế melanin, do đó làm giảm hoặc biến mất sắc tố.

2. Khi rửa mặt, hãy thêm 1-2 muỗng canh giấm vào nước để giảm sắc tố.

3. Sử dụng vỏ quả cà tím để đắp lên mặt, sau một thời gian ngắn kiên trì sử dụng, các nốt nám, tàn nhang sẽ mờ dần.

Ngoài ra, khuyên phụ nữ bị nám, tàn nhang nên ăn nhiều trái cây và rau củ tươi, ví dụ như dưa leo, cà chua, bắp cải, táo gai. Ăn ít các thực phẩm gây kích ứng như gừng, ớt, hành…

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-suyt-chet-vi-uong-qua-nhieu-vitamin-c-de-chua-n...

Xôn xao tin vitamin C phòng virus corona mới, BS cảnh báo uống quá liều có thể gây sỏi thận
Việc tùy tiện dùng vitamin C hay nước tăng sức đề kháng không có tác dụng chống hay tiêu diệt virus corona mới, mà còn làm nguy hại đến sức khỏe.
Theo Hà Vũ (dịch theo kknews) (Khám phá)