105.000 đồng cho bữa chiều hấp dẫn

Ngày 29/04/2014 17:04 PM (GMT+7)

Chỉ với những nguyên liệu giản dị hàng ngày nhưng nếu biết cách chế biến, cả nhà sẽ có được bữa cơm ngon.

Cá ba sa kho hành ớt đậm đà, canh rau ngót ngon ngọt cùng gỏi sung giòn giòn sẽ là gợi ý cho thực đơn bữa tối, chị em thử nhé!

THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

Thời gian: 65 phút

Giá tiền: 105.000 đồng

Khẩu phần: 3-4 người

CÁ BA SA KHO HÀNH ỚT

- 800g cá ba sa

- 7-8 cọng đầu hành

- 1 trái ớt

- Gia vị

CANH RAU NGÓT TÔM NÕN

- Tôm nõn khô: 20gr

- Rau ngót: 1 mớ

SUNG TRỘN TÔM THỊT

- Thịt ba chỉ: 200 gr

- Xà lách, rau thơm, chanh, ớt

- Mắm nêm

- Tôm chua

- Sung muối

- Lạc, vừng

MÓN ĂN CHÍNH: CÁ BA SA KHO HÀNH ỚT

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, mỡ cá basa Việt Nam không những có đủ thành phần axit béo không no mà còn chứa DHA, rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung món này vào thực đơn cho gia đình nhé! Cá basa vốn thịt rất mềm lại beo béo vì thế đem kho là vô cùng thích hợp. Vì trời còn lạnh nên mình quyết định làm món cá ba sa kho hành ớt. Thịt cá mềm thơm đậm đà pha chút cay cay của ớt ăn cùng cơm trắng thì thật là tuyệt.

105.000 đồng cho bữa chiều hấp dẫn - 1

Thịt cá ba sa cũng không quá đắt vì thế để nấu món này chị em chỉ mất khoảng 50.000 đồng và 40 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

MÓN CANH: CANH RAU NGÓT TÔM NÕN

Trong lúc đợi cá chín, chị em hãy tranh thủ nấu canh rau ngót nhé. Bạn chỉ cần dành khoảng 10-15 phút và 20.000 đồn cho món này thôi. Nhìn bát canh rau ngót xanh mướt, nóng hổi lẫn những miếng tôm nõn ngòn ngọt thì mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ tiêu tan.

105.000 đồng cho bữa chiều hấp dẫn - 2

Để mua tôm nõn, chị em có thể đến các hàng khô. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.

MÓN ĂN KÈM: SUNG TRỘN TÔM THỊT

Thông thường bạn thấy người ta hay làm dưa sung chua ngọt nhưng thực tế, sung có nhiều cách kết hợp với các nguyên liệu để tạo nên các món ăn lạ mà ngon. Tiêu biểu là món sung trộn tôm thịt này.

Để làm món sung trộn, bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ ngon, tôm chua, rau thơm và các gia vị kèm. Dĩ nhiên, sung là nguyên liệu không thể thiếu rồi. Nhưng chị em lưu ý, sung này đã được muối chua rồi nhé, sau đó đem thái nhỏ.

105.000 đồng cho bữa chiều hấp dẫn - 3

Khi mọi nguyên liệu đã được trộn đều với nhau, bạn sẽ sớm thấy ngay sự hấp dẫn từ món ăn này. Vị giòn ngon của sung, vị ngọt của thịt cùng vị chua chua tôm giúp bữa cơm thêm một phần hương sắc. Để nấu món này chị em sẽ mất khoảng 35.000 đồng và 30 phút chế biến.

Xem chi tiết cách làm sung trộn tôm thịt tại đây.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn