13 món ăn dễ gây béo phì

Ngày 08/01/2015 14:07 PM (GMT+7)

Rất nhiều món ăn có thể khiến cơ thể bạn trở nên béo phì, vì thế chị em lưu ý nhé.

Sushi cuộn

Rau củ và rong biển là những thực phẩm có lượng calo thấp, tuy nhiên, hầu hết các loại sushi cuộn thường chứa một lượng lớn đồ hải sản đi kèm với phomat hoặc nước sốt. Một cuộn sushi tiêu chuẩn chứa 500 đến 600 calo. Nước tương để chấm cũng chứa một lượng natri đáng kể. Chúng không làm cho cân nặng của bạn tăng nhanh nhưng nó sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên sự tích tụ nước của cơ thể, khiến bạn khó thể mặc vừa những chiếc quần ưa thích.

13 món ăn dễ gây béo phì - 1

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy có chứa một lượng calo gấp 5 đến 8 lần các loại hoa quả tươi bởi nó đã trải qua một quá trình sấy khô. Ví dụ như, lượng calo của nho tươi là 60 trong khi nho khô chứa 460. Hơn nữa, nhiều loại hoa quả còn được ướp thêm với một lượng đường nhất định, điều này làm tăng thêm calo khi được sấy khô.

13 món ăn dễ gây béo phì - 2

Yến mạch

Quả hạch và yến mạch rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để làm tăng thêm độ giòn cho yến mạch, người ta thường tra thêm dầu ăn. Một bát yến mạch thông thường có đền 500 calo. Trong khi các loại ngũ cốc khác với cùng một lượng chất dinh dưỡng nhưng ít đường và dầu ăn hơn chứa một lượng calo chỉ bằng một nửa.

13 món ăn dễ gây béo phì - 3

Bánh nướng

Những loại bánh nướng đơn giản hay đi kèm với táo hoặc chuối dường như không khiến bạn béo lên. Tuy nhiên, khi nhìn vào lượng đường và bơ của nó, một chiếc bánh nướng đơn gian ấy sẽ làm cho cân nặng của bạn tăng lên đáng kể bởi nó chứa đến 20g chất béo, 420 calo và 34g đường.

13 món ăn dễ gây béo phì - 4

Kem sữa pha cà phê

Sẽ chẳng đáng lo ngại nếu bạn chỉ cho một lượng nhỏ kem sữa vào cà phê, đặc biệt khi so sánh với kem béo. Tuy nhiên, một vài muỗng vào mỗi cốc vào hai ba lần mỗi ngày sẽ nhanh chóng biến thành một mối lo ngại lớn khi nó có chứa đến 200 calo cùng với một lượng lớn chất béo.

13 món ăn dễ gây béo phì - 5

Đồ cuốn bên ngoài

Không có vấn đề gì đối với những thứ bạn cuốn bên trong bởi vấn đề lớn nhất chính là thứ mà bạn cuộn bên ngoài. Một chiếc vỏ bánh cuốn bên ngoài có thể chứa đến 300 calo. Ví như nếu bạn kẹp bên ngoài là hai lát bánh mì, bạn sẽ phải sử dụng một lượng lớn nước sốt. Điều này làm tăng lượng calo như một lẽ đương nhiên.

13 món ăn dễ gây béo phì - 6

Các loại trà đóng chai

Hầu hết các loại nước mua ở ngoài thường có thêm một lượng đường hoặc mật ong nhất định. Nó sẽ làm tăng lượng calo có trong nước. Một chai trà có thể chứa hai hoặc nhiều phần làm tăng calo lên đến 200 như có trong một chai soda.

13 món ăn dễ gây béo phì - 7

Bánh gạo

Những món ăn nhẹ thường có ít chất béo và calo nhưng lại thiếu chất xơ hoặc protein. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm tăng thêm lượng calo để có đủ chất mỗi ngày. Để hạn chế các loại hương vị, bánh gạo thường được cho thêm nhiều đường và muối.

13 món ăn dễ gây béo phì - 8

Rau trong bánh hum- bơ- gơ

Bạn sẽ có một bữa tiệc đơn giản nếu bỏ đi thịt bò và thay vào đó bằng rau xanh. Tuy nhiên, các loại phomat ăn kèm với rau lại là thứ chứa một lượng lớn calo, đặc biệt là cùng với chiếc bánh mì với kích thước lớn.

13 món ăn dễ gây béo phì - 9

Nước cam

Một chai nước camhay một chai nước ép táo có đến 55g carbohydrate, nó tương đương với năm lát bánh mì mà bạn ăn hằng ngày.

13 món ăn dễ gây béo phì - 10

Một bữa ăn theo chế độ giảm cân

Đó sẽ là một bữa ăn chứa một lượng natri lớn bởi các nhà sản xuất sẽ không thể bổ sung nhiều chất béo. Tuy nhiên, họ sẽ phải bổ sung thêm muối vào thức ăn. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ thêm nước, đặc biệt là ở cánh tay và chân.

13 món ăn dễ gây béo phì - 11

Salad

Không có gì tốt hơn cho bạn hay vòng eo của bạn khi ăn nhiều rau xanh. Nhưng với một lượng pho mai cắt nhỏ, mứt, bánh mì ăn kèm với salad sẽ mang đến cho bạn một lượng calo không nhỏ.

13 món ăn dễ gây béo phì - 12

Đậu hũ

Nếu gọi món ăn này trong một nhà hàng, bạn sẽ có thể có một đĩa đầy natri, calo, chất béo hay thậm chí còn có cả đường. Bởi vấn đề không phải ở đậu hũ mà chính là nước sốt của nó.

13 món ăn dễ gây béo phì - 13

Đậu hũ sẽ được rưới nước sốt và chiên lên để có một hương vị ngon miệng.

Theo Nguyễn Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch

Video chọn lọc