25 nghìn có ngay món 'tình nhân' đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết

Ngày 21/03/2019 14:05 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước rất cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn rất đậm đà, ngọt dịu mát được kết hợp từ đậu phụ và thịt băm.

Đậu phụ và thịt băm là hai nguyên liệu thường được kết hợp với nhau để tạo ra một món ăn hấp dẫn. Sự kết hợp này rất được yêu thích vì đậu phụ có tính mát, vì thanh ngọt khi kết hợp với thịt băm sẽ có tính chất chống ngán. 

Có thể kể đến một số món ăn rất được nhiều người yêu thích như đậu phụ nhồi thịt rán, đậu phụ thịt băm sốt cà... Hôm nay, bạn hãy bổ sung thêm vào cẩm nang món ngon từ thịt băm, đậu phụ một kiểu chế biến hoàn toàn mới và rất lạ vị. Đó chính là thịt băm phủ đậu phụ hấp cách thủy rất ngon và bổ dưỡng. 

Nguyên liệu:

 - 250g Thịt băm

- 1 miếng đậu phụ non

- Hạt tiêu, hành lá xắt nhỏ

- Bột bắp

Cách chế biến

- Ướp thịt băm với chút rượu, dầu ăn, gia vị tiêu - mắm, bột bắp.

- Hành lá xắt nhỏ

- Đậu phụ sau khi mua về đem rửa sạch và thái lát dày tầm 0,5cm. Sau đó xếp vào đĩa như hình. 

25 nghìn có ngay món amp;#39;tình nhânamp;#39; đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết - 1

- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt băm vào xào săn với lửa to. Khi thịt chín sơ, cho thêm một thìa nước, thêm một chút mắm và xào thật chín. 

25 nghìn có ngay món amp;#39;tình nhânamp;#39; đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết - 2

- Đổ hỗn hợp thịt đã xào chín lên mặt đậu phụ đã cắt lát trước đó. Phủ lên trên bề mặt thịt một ít tiêu, ớt cay. 

- Tiếp theo đặt hỗn hợp vào lò nướng, đặt chế độ hấp 120 độ trong thời gian 12 phút. Hoặc nếu lò nướng nhà bạn không có chế độ hấp thì bạn có thể đặt đĩa thịt lên trên một chiếc khay đổ đầy nước, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 120 độ trong vòng 12 phút. Cách chế biến này sẽ giúp khóa được dinh dưỡng và độ ẩm của món ăn, bề mặt ngoài khô giòn nhưng bên trong vẫn giữ ngọt mềm. 

25 nghìn có ngay món amp;#39;tình nhânamp;#39; đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết - 3

25 nghìn có ngay món amp;#39;tình nhânamp;#39; đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết - 4

Thành phẩm món ăn có màu sắc đậm đà. Bề mặt thịt se giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Đậu phụ được ướp dưới lớp thịt béo ngậy nhưng vẫn thanh mát, không ngấm quá nhiều dầu mỡ.

Bạn trai thèm thịt kho, Hoa hậu mới được tặng nhẫn 5,5 tỷ học nấu nửa ngày và cái kết
Người đẹp gốc Tiền Giang tự nhận đây là lần đầu tiên cô làm chuyện khó đến như vậy!
Nam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày