3 món canh khoai ăn hoài vẫn thích

Hãy nấu những món canh khoai ấm nóng và thơm ngon này cho cả nhà trong tiết trời se lạnh nhé!

Canh khoai thịt bằm

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Khoai sọ: 400 gr

- Khoai lang: 200 gr

- Thịt lợn xay hoặc bằm nhỏ: 100 gr

- Mùi tàu, hành lá

3 mon canh khoai an hoai van thich - 1

Canh khoai thịt bằm rất thơm ngon và hấp dẫn

Cách làm:

- Cạo sạch vỏ khoai sọ, khoai lang và thái miếng vừa ăn.

- Xào qua thịt xay cùng một chút dầu ăn và muối cho săn lại.

- Cho 2 loại khoai, 1 lít nước vào đun đến khi mềm cùng thịt đã xào. Các bạn nhớ nêm thêm muối cho vừa miệng.

3 mon canh khoai an hoai van thich - 2

- Khoai đã mềm, chúng ta bỏ mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

- Múc canh khoai thịt bằm ra bát dùng nóng.

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh vịt nấu khoai sọ

Thưởng thức bát canh vịt nấu khoai sọ ngọt, mềm thơm nức trong những ngày giao mùa thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con

- Khoai sọ: 500gr

- Nước dừa: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Hành, tỏi, gừng, mùi tầu, hành hoa, ngổ hương, hạt tiêu

3 mon canh khoai an hoai van thich - 3

Thực hiện:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt vịt đem bóp muối và rượu cho bớt hôi, rửa sạch, để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm (hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ).

- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào qua. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút.

3 mon canh khoai an hoai van thich - 4

- Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ để ninh liu riu  cho đến khi thịt chín mềm.

- Khi thịt đã chín mềm thì cho đến cà rốt vào đun cùng. Cà rốt chín thì cho tiếp đến các loại rau thơm thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không muốn ăn món canh vit nấu khoai sọ quá nhiều mỡ thì có thể cho thịt vịt vào áp chảo cho thịt ra bớt mỡ rồi hãy chế biến nhé!

Nếu thích ăn món canh vịt nấu khoai sọ có vị chua có thể cho vào canh vài quả sấu. 

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh khoai tây sườn

Bát canh khoai tây, cà rốt với sườn sẽ làm cho bữa ăn của bạn ngon hơn hẳn. Cùng làm và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu (4-6 phần ăn)

-  1-2 dải sườn tươi

- 1 củ hành tây lớn

- 1 quả cà chua 

- 1 củ cà rốt vừa

- 1 quả ớt chuông xanh

- 2 củ khoai tây to

- Nước (có thể đun sôi để nguội)

- 1 chén đậu xanh ngâm trước

- Muối

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu

- ½ cà phê thì là

3 mon canh khoai an hoai van thich - 5

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, cho vào nồi lớn. Đổ 10 tách nước vào, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. 

- Ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt ra một nồi khác. Khâu này coi như đã rửa sạch sườn.

- Tiếp tục đổ khoảng 10 ly nước nữa vào, đun sôi (lượng nước tùy theo sở thích của bạn) ở nhiệt độ trung bình. Dùng muôi vớt bọt trong nồi cho sạch sườn. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi và hầm ít nhất trong 2 giờ.

- Làm sạch rau, cắt chúng thành miếng phù hợp. Hành cắt vòng tròn, cà chua xắt lát, cà rốt cắt miếng tròn nhỏ hoặc miếng vuông. Ớt chuông xanh thái dài, khoai tây cắt nửa hoặc thành 4 phần nếu củ to.

- Mở nắp nồi, khi thịt chín, thêm hành tây vào, cho thì là, hạt tiêu và muối vào đảo đều. Nấu hành trong khoảng 15 phút và thêm cà chua. Nấu thêm 10-15 phút nữa là được.

- Khi cà chua đã mềm, thêm khoai, cà rốt vào và nấu khoảng 20 phút để khoai mềm hơn là được.

Múc canh ra bát, trang trí bằng rau mùi hoặc rau thơm tùy thích.

Xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày