4 món bánh đa nóng hổi, thơm ngon và dễ nấu

Ngày 05/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bát bánh đa vừa ngon lại nóng hổi như thế này vào bữa sáng thì còn gì bằng.

Bánh đa cá

Nguyên liệu:

- Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g

- Xương heo: 200 g

- Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả

- Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

- Bánh đa: 500 g

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh đa cá.

4 mon banh da nong hoi, thom ngon va de nau - 1

Bánh đa chả lá lốt

Nguyên liệu:

- Bánh đa khô hoặc ướt: 200g

- Thịt băm: 200g

- Xương cục để nấu nước dùng: 150g

- Lá lốt, hành, rau mùi, rau cần

- Gia vị

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh đa chả lá lốt.

4 mon banh da nong hoi, thom ngon va de nau - 2

Bánh đa cua

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 g

- Cà chua: 2-3 quả, khế chua: 1-2 quả, hành, răm: hành khô: 5 củ, hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

- Ớt tươi: 1 quả; chanh tươi: 1 quả, thịt bò: 300 g, rau thơm ăn kèm

- Tôm: 200 g

- Chả mực hoặc chả cá: 200 g

- Bánh đa: 3-4 nắm

- Gia vị: bột canh, dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh đa cua.

4 mon banh da nong hoi, thom ngon va de nau - 3

Bánh đa bề bề

Nguyên liệu:

- Bề bề: 500 gr

- Bánh đa: 200g

- Cà chua: 3 quả

- Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô

- Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

4 mon banh da nong hoi, thom ngon va de nau - 4

Tham khảo cách làm bánh đa bề bề tại đây.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ