4 món bánh quen thuộc mà chưa bao giờ hết ngon cho bữa sáng

Ngày 07/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Là những món bánh tuy gần gũi nhưng sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn trong ngày đông.

Bánh giò

Nguyên liệu:

- 50g mộc nhĩ cắt nhỏ

- 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ

- 1 ms dầu thực vật

- 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)

- 1 thìa nước mắm

- 1 chén bột gạo trắng

- 2 chén bột năng/ bột bắp

- 6 chén nước xương (để nguội)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh giò.

4 món bánh quen thuộc mà chưa bao giờ hết ngon cho bữa sáng - 1

Bánh giầy đậu xanh kiểu truyền thống

Thành phần:

- 2 lạng bột nếp

- 1 lạng đậu xanh

- 2 thìa canh đường (thêm giảm đường tuỳ theo khẩu vị)

- 1 ống Vani

Chị em có thể xem tại đây để biết cách làm bánh giầy đậu xanh kiểu truyền thống.

4 món bánh quen thuộc mà chưa bao giờ hết ngon cho bữa sáng - 2

Bánh giầy giò

Nguyên liệu: 

- 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)

- 20g bột gạo tẻ

- 200g sữa tươi không đường

- 1 chút xíu muối

- 200g giò lụa, hoặc chả

- Lá chuối tươi

Chị em vào đây xem cách làm bánh giầy giò ngon.

4 món bánh quen thuộc mà chưa bao giờ hết ngon cho bữa sáng - 3

Bánh tẻ

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 200 gr

- Nước: 450 ml

- Thịt sấn vai băm nhỏ: 150 gr

- Nấm hương: 2-3 cái

- Mộc nhĩ: 2-3 tai

- Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, mắm, hành khô

- Lá chuối - Nước chấm: mắm, ớt, chanh, đường.

4 món bánh quen thuộc mà chưa bao giờ hết ngon cho bữa sáng - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh tẻ.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon