4 món lẩu nóng hổi, nghi ngút khói cho cuối tuần

Ngày 05/11/2016 13:51 PM (GMT+7)

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi, chị em hãy làm các món lẩu thơm ngon, hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Lẩu đầu cá hồi

Nguyên liệu:

- 2 đầu cá hồi tươi

- 1 miếng gừng thái sợi; 3 quả cà chua; 1 chén cải chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều

- Rau mùi; hành lá; ớt và rau ngổ (rau om) nếu có

- Bún tươi

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lẩu đầu cá hồi.

4 món lẩu nóng hổi, nghi ngút khói cho cuối tuần - 1

Lẩu cháo cá quả

Nguyên liệu:

- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg

- Xương cục: 500g

- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.

- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích.

- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

- Trứng vịt lộn

Xem cách làm lẩu cháo cá quả tại đây.

4 món lẩu nóng hổi, nghi ngút khói cho cuối tuần - 2

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g

- 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

- Sườn sụn: 500g

- Bắp bò: 500g

- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa

- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

- Bún sợi nhỏ.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Xem thêm cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại đây.

4 món lẩu nóng hổi, nghi ngút khói cho cuối tuần - 3

Lẩu mắm

Nguyên liệu:

- 400g xương heo

- 200g mắm cá linh

- 100g mắm cá sặc

- 200g tôm tươi

- 200g mực ống

- 200g phi lê cá lóc

- 200g thịt heo quay

- Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; Dầu ăn.

- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...

- 1 kg bún

4 món lẩu nóng hổi, nghi ngút khói cho cuối tuần - 4

Chị em có thể tham khảo cách làm lẩu mắm tại đây.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món lẩu ngon