4 món ngâm chua ngọt giòn giòn, thanh mát cho cả nhà ăn chơi

Ngày 27/09/2016 15:53 PM (GMT+7)

Món ngâm chua ngọt nào cũng hấp dẫn, ăn hoài chẳng chán.

Chân gà ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 7-10 cây sả

- 10 lá chanh; 6-8 quả quất; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn; 10 thìa ăn phở nước mắm ngon; 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chân gà ngâm chua ngọt.

Móng giò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- Móng giò

- Giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Lọ thuỷ tinh

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm móng giò ngâm chua ngọt.

Bì heo ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 400 gr bì heo

- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

- Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bì heo ngâm chua ngọt.

Tai heo ngâm sả ớt

Nguyên liệu:

- 3 tai heo

- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 5 trái ớt xanh, 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng lá chanh hay hoa hồi.

- 1 muỗng cà phê muối; 200 ml dấm; 250 gr đường; 50 ml nước; 2 viên đường phèn nhỏ (nếu có)

- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ; 1/3 củ cải trắng thái nhỏ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo ngâm sả ớt.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày