Kim chi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, chị em hãy tham khảo nhé!
Canh kim chi đậu hũ
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ
- 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)
- 45ml nước kim chi; 1 quả trứng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chi đậu hũ.
Kim chi cuộn cơm
Nguyên liệu:
- ¼ củ hành cỡ trung bình
- ½ củ cà rốt
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 2-3 cái nấm
- 100g thịt bò tươi, băm nhỏ
- Dầu để chiên
- 2 bát cơm
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu vừng
- 5g vừng rang
- Muối và hạt tiêu
- 10 lá kim chi cải thảo
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm kim chi cuộn cơm.
Bánh kim chi
Nguyên liệu:
- 150 gr kim chi thái nhỏ
- 1/3 củ hành tây thái mỏng
- 1 trái ớt sừng thái lát; 200 gr bột mì; 320 ml nước lạnh; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/3 muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê đường
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh kim chi.
Cơm rang kim chi
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo: ½ bát con
- Cơm nguội: 2 bát con
- Thịt bò: 100gr
- Trứng gà: 2 quả (trứng to thì dùng 1 quả)
- Hành khô, tỏi,
- Hành boa rô: 1 đoạn (không cần thiết).
- Vừng rang chín: 1 thìa phở
- Mắm, hạt nêm, gia vị.
Xem tại đây để biết cách làm cơm rang kim chi ngon!