Những nguyên liệu ít khi dùng đến như bì heo, tóp mỡ lại có thể trở thành các món ăn siêu ngon cho cả nhà!
Tép khô rang tóp mỡ
Thành phần:
- 500gr mỡ phần
- 200gr tép khô
- 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt
Xem cách làm món tép khô rang tóp mỡ tại đây.
Tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt
Chuẩn bị:
- 1kg mỡ phần
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Xem cách làm tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt tại đây!
Bì heo chiên xóc muối ớt
Chuẩn bị:
- 500gr bì heo
- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau
- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn
Tham khảo tại đây để biết cách làm bì heo xóc muối ớt ngon chưa từng thấy.
Nem nắm
Nguyên liệu:
- 200gr bì heo
- Thịt mông sấn: 500gr
- Tỏi: 1 củ to
- Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…
Cách làm:
Thịt lợn, bì lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Bì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và không bị thâm.
Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.
Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ. Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.
Có thể bạn quan tâm: Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi |