4 món nướng thơm lừng không thể bỏ qua trong ngày lạnh

Ngày 18/01/2017 10:10 AM (GMT+7)

Thưởng thức các món nướng vừa ngon lại dễ làm thế này ai cũng thích.

Ba chỉ nướng xiên

Nguyên liệu

- 350gr thịt ba chỉ, rửa sạch thấm khô nước

- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi băm nhỏ

- 1 nhánh sả băm nhỏ

- 1 xíu nước mắm, 1 xíu dầu hào, 1 xíu dầu mè, 1 xíu nước hàng

- 1 thìa cafe đường, 1 xíu bột nêm, 1 xíu tiêu

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ nướng xiên.

4 mon nuong thom lung khong the bo qua trong ngay lanh - 1

Thịt ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo ba chỉ

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ nướng hẹ.

4 mon nuong thom lung khong the bo qua trong ngay lanh - 2

Chả tôm bọc sả nướng

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ 

- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.

- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.

- 50ml dầu ăn

- 8-10 khúc sả

Tham khảo cách làm chả tôm bọc sả nướng tại đây.

4 mon nuong thom lung khong the bo qua trong ngay lanh - 3

Sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu:

- 800gr sườn

- 1-2 thìa ớt bột

- 1 thìa sa tế

- Hành tím, tỏi băm nhỏ

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa rượu trắng

- 1 chút muối

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- Tiêu, bột nêm, đường.

4 mon nuong thom lung khong the bo qua trong ngay lanh - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn nướng muối ớt.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày