Thịt ba chỉ có nhiều cách chế biến khác nhau mà cách nào cũng thơm ngon và hấp dẫn.
Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Lá mắc mật: 50g
- Riềng xay: 20g
- Hành tím: 150g (phi giòn)
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê, bột canh: 1 thìa cà phê
- Vừng rang: 2 thìa cà phê
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật.
Ba chỉ kho ngọt
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 2 muỗng canh đường nâu, 200 ml nước dừa tươi, nước lạnh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành tím thái lát
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ kho ngọt.
Ba chỉ nướng chảo
Nguyên liệu:
- 250 thịt ba chỉ ngon
- 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 ít tỏi băm; 1 ít gừng; rau xà lách; kim chi cải thảo; tỏi
Để Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ nướng chảo.
Thịt ba chỉ kho trứng cút
Chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ
- 20-25 quả trứng cút
- 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa canh đường (hoặc 1/2 thìa canh đường), 1 thìa hạt tiêu, 1 bát nhỏ nước sôi và mì chính nếu thích
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút ngon tại đây.