5 món nướng hấp dẫn chỉ ngửi mùi thơm đã thèm

Ngày 22/04/2017 16:09 PM (GMT+7)

Thưởng thức các món nướn thơm nức này vào dịp cuối tuần bắt đầu trời se lạnh thật thích.

Chả hải sản bọc sả nướng

Nguyên liệu:

- 10 - 15 cây sả

- 200gr tôm

- 300gr mực

- 100 g thịt băm

- 100 g giò sống

- Bột canh, tiêu, mắm, dầu ăn.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả hải sản bọc sả nướng.

5 mon nuong hap dan chi ngui mui thom da them - 1

Chạo tôm bọc sả nướng

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ

 - 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.

- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.

- 50ml dầu ăn

- 8-10 khúc sả

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chạo tôm bọc sả nướng.

5 mon nuong hap dan chi ngui mui thom da them - 2

Ba chỉ nướng ngũ vị

Chuẩn bị:

- 500gr thịt ba chỉ

- 3 của sả, 1 của tỏi, 1 củ gừng, 5 bông hồi khô, 1 của hành khô

- 1 gói bột ngũ vị, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, chanh ớt và rau gia vị ăn kèm

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ nướng ngũ vị.

5 mon nuong hap dan chi ngui mui thom da them - 3

Mề gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó, xem tại đây.

5 mon nuong hap dan chi ngui mui thom da them - 4

Sườn nướng mật ong

Nguyên liệu:

- Sườn non: 500g

- Mật ong: 3 thìa.

- Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái.

- Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

- Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.

5 mon nuong hap dan chi ngui mui thom da them - 5

Tham khảo cách làm sườn nướng mật ong ngon tại đây.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần