Advertisement

5 món vừa ngon lại trôi cơm cho chiều thứ 7

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức.

Advertisement

CÁNH GÀ SỐT TƯƠNG CÀ

Nguyên liệu:

  -Cánh gà: 5 cái - Bột tỏi: 1 thìa nhỏ - Muối: 1 thìa nhỏ

- Phần sốt: - Tương cà chua: 3 thìa – tương ớt : 1 thìa – Bơ: 10g - Mật ong: 2 thìa

(nguồn video: Cchanel)

Cách làm:

Ướp cánh gà với bột tỏi và muối (nếu có thời gian, các bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng)

Chiên ở nhiệt độ 160 độ C.

Cho phần sốt vào chảo nóng, đun một lát rồi trộn đều cùng cánh gà. Đợi cánh gà ngấm sốt cà chua thì cho ra đĩa thưởng thức.

THỊT HEO CUỘN PHÔ MAI CHIÊN

Nguyên liệu:

- Thịt heo xắt mỏng: 9 lát – Phô mai Camembert:  9 miếng - Muối và tiêu: một ít

- Bột mì: một ít - Trứng: 1/2 quả - Vụn bánh mì: một ít

- Nước cốt chanh: vài giọt

(Nguồn video: Cchanel)

Cách làm:

Cuộn phô mai bằng thịt heo, sau đó rắc muối và tiêu để ướp.

 Nhúng qua bột mì, trứng và vụn bánh mì rồi chiên ngập dầu ở 160 độ đến khi vàng đều.

Vắt một ít nước cốt chanh và hoàn thành.

BẦU NHỒI TÔM THỊT HẤP

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bầu: 1 trái

- Tôm: 150g

- Thịt băm: 100g

- Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng. 

5 mon vua ngon lai troi com cho chieu thu 7 - 2

Cách làm:

Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho đẹp. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Ướp tôm, thịt cùng hành củ bằm nhỏ ở trên và chút bột nêm, tiêu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Bầu chọn trái nhỏ, thuôn dài, đặc ruột. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm, dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bên trong.

Nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào trong từng khoanh bầu, phía trên trang trí phần đuôi tôm cho đẹp.

Cho bầu đã nhồi vào xửng hấp chín, thời gian hấp khoảng 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của bầu. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phẩm bao kín sau đó cho lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút.

Bầu chín, chắt phần nước chảy ra khi hấp bầu, thêm thìa dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng (đã hòa với 2 thìa nước) vào chảo đun sôi làm nước sốt. Sau đó rưới phần nước sốt này lên bầu hấp tôm thịt là được.

MỰC HẤP CHUA NGỌT

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 5-6 con mực ống

- 100gr thịt xay

- 1/3 chén miến đã ngâm nước thái nhỏ - 2 cái mấm mèo thái nhỏ- Gia vị: 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu- 1 nhánh ngò băm- 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm

- Phần nước mắm chanh: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt + tỏi + hành lá và ngò băm vào (khoảng 2 muỗng canh) cùng với vài lát chanh.

5 mon vua ngon lai troi com cho chieu thu 7 - 3

Cách làm:

Thịt xay + miến + các gia vị phía trên cho vào cái tô, mang bao tay trộn đều.

Mực rửa sạch thấm khô. Cho từng ít thịt (ở bước 1) vào ruột mực lấy tăm ghim phần đầu để khi hấp thịt không lòi ra. Xếp ra dĩa.

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho dĩa mực vào xửng hấp 15- 20 phút là mực chín. Tắt lửa, lấy dĩa mực ra dùng dao khứa vài đường lên mực.

Cho dĩa mực ra bàn, chan hết chén nước mắm chanh vào. Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon và thanh vị.

KHOAI TÂY BỌC TÔM CHIÊN XÙ

Nguyên liệu:

- 200g tôm

- 10gr bột mì

- 50g bột chiên giòn

- 2 củ khoai tây

- ½ thìa hạt tiêu

- 1 thìa bột canh

- Tăm nhọn

- Dầu ăn

5 mon vua ngon lai troi com cho chieu thu 7 - 4

Cách làm:

Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng đem hấp cách thủy.

Dùng muôi gỗ cán nhuyễn phần khoai tây thật mịn.

Thêm 10g bột mì, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh rồi trộn bột thành hỗn hợp thật mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ.

Lăn tôm qua lớp bột chiên giòn rồi dàn mỏng bột khoai tây đặt tôm vào giữa và cuộn tròn lại, lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn.

Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

Đem tôm chiên vàng đều. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xếp tôm ra đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt và mayonnaise.

Những món tuyệt ngon chị em đừng bỏ qua để nấu ngày cuối tuần
Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích trong những ngày cuối tuần.
Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement