9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon

Ngọc Lan Ngày 15/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hộp cơm trưa mang đi làm đủ món của Vân Anh thường có giá từ 30-45 nghìn đồng, rất ngon và đủ chất.

Là người phụ nữ hiện đại, bận bịu với công việc ở cơ quan, chăm sóc nhà cửa, con cái nhưng Vân Anh (28 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Bà mẹ 2 con đảm đang tâm sự rằng nấu ăn chính là một trong những sở thích của bản thân. Với cô, việc tự tay vào bếp, chế biến các món ngon cho mình và chồng con ăn vừa là niềm vui, vừa được thoả sức sáng tạo nấu nướng. Một điều quan trọng nữa, tự nấu ăn có thể đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

"Việc tự nấu ăn giúp mình có thể kiểm soát được nguồn gốc nguyên liệu và thực phẩm, lựa chọn những nguyên liệu tươi mới mỗi ngày cho gia đình. Ngoài ra, mình thấy rằng, nấu ăn giúp bản thân rèn luyện tính kiên nhẫn, tự lập và tự chủ động trong cuộc sống, không bị phụ thuộc vào người khác. Không chỉ thế, nấu ăn tại nhà vừa được ăn ngon mà lại rất tiết kiệm. Chỉ cần coi bếp núc như một nơi để thư giãn, xả stress thì việc nấu ăn đối với mình trở lên rất nhẹ nhàng", Vân Anh tâm sự.

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 1

Vân Anh là bà mẹ 2 con không chỉ xinh đẹp còn rất đảm đang.

Bên cạnh việc nấu ăn ở nhà, bà mẹ xinh đẹp còn chuẩn bị thêm cả suất cơm để mình mang đi làm mỗi ngày. Cô chia sẻ, để có được hộp cơm đầy đặn như vậy không hề tốn nhiều thời gian như nhiều người vẫn nghĩ. Lợi thế của Vân Anh có lẽ là nhà ở gần công ty, nhờ thế cô có thêm thời gian ở nhà và dành thêm cho việc nấu ăn vào buổi sáng. 

"Với các món mặn để mang đi làm, bữa tối hôm trước mình sẽ làm dư ra để phần lại 1 ít, sáng hôm sau mang đi. Riêng canh và rau thông thường sẽ được mình rửa sạch từ tối hôm trước. Món xào thì thịt cũng được thái sẵn và đóng hộp lại. Buổi sáng mình chỉ lấy ra và chế biến nên rất nhanh. Thi thoảng hôm nào mà vội quá mình sẽ giảm bớt đi một món canh hoặc xào. Nhưng hoa quả tráng miệng thì mình luôn luôn có", 9X chia sẻ.

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 3

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 4

Để có một bữa ăn trưa tại cơ quan đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn, ngoài cơm và món tráng miệng ra, thông thường Vân Anh sẽ chuẩn bị 1 món mặn, 1 món canh và 1 món xào. Hộp cơm đầy đặn, nhiều món như vậy nhưng không hề lo béo. Để làm được điều này, bà mẹ 2 con chia sẻ, thực chất thành phần trong món ăn của cô chủ yếu là protein và rau củ. Cô luôn hạn chế các món chiên rán có nhiều dầu mỡ.

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 5

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 6

Ngoài ra mỗi ngày 9X xinh đẹp đều dành ra 1-1,5 tiếng cho việc tập luyện thể thao nên cân nặng của cơ thể luôn ở mức cân đối. Với các món chiên rán, Vân Anh sử dụng nồi chiên không dầu thay cho phương pháp chiên bằng chảo, vừa nhanh gọn lại không tốn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, để thực đơn không bị nhàm chán, bà mẹ đảm cũng thay đổi liên tục cho đa dạng. Thỉnh thoảng cô sẽ nấu ăn theo cảm hứng, thích món gì, nấu món đó rồi tha hồ thưởng thức.

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 7

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 8

Mỗi suất cơm mang đi làm như vậy của Vân Anh sẽ rơi vào khoảng 30-45 nghìn đồng, tương đương ngoài hàng, tuy nhiên vừa ngon lại sạch, lại được ăn món mình thích nên chẳng còn gì bằng.

"Mang cơm đi làm giúp bữa trưa của mình ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp bản thân dung nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả. Có những hôm trời nắng nóng hay mưa giông thì việc đi ra ngoài ăn trưa rất bất tiện, mình vẫn có thể ở văn phòng và thưởng thức bữa trưa một cách thoải mái, mà vẫn còn thời gian tranh thủ nghỉ trưa để chiều làm việc tiếp", 9X hào hứng chia sẻ.

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 9

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 10

Ở cơ quan, không chỉ mình bà mẹ đảm mang cơm, rất nhiều đồng nghiệp của cô cũng làm điều tương tự. Mọi người cũng chuẩn bị những hộp cơm tới công ty, đến bữa lại chia sẻ đồ ăn, thưởng thức tay nghề của nhau vừa vui vừa thú vị. Qua đó, mọi người còn "học lỏm" được bí kíp nấu nhiều món ngon của nhau nữa. Có điều may mắn là, công ty của Vân Anh được cấp trên tặng mỗi người một hộp đựng cơm để nhân viên tự chuẩn bị cho mình những bữa ăn lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo sức khoẻ và đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

"Dù công việc của mình rất bận rộn nhưng vẫn dành 1 chút thời gian để chuẩn bị bữa trưa mang đi làm, và mình sẽ tiếp tục duy trì thói quen đó", 9X khẳng định thêm. 

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 11

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 12

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 13

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 14

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 15

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 16

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 17

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 18

9X đã xinh còn đảm, ngày nào cũng mang cơm đi làm, hộp nào hộp nấy toàn món ngon - 19

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-da-xinh-con-dam-ngay-nao-cung-mang-com-di-lam-hop-nao-hop-na...

9X Hải Phòng rủ đồng nghiệp mang cơm trưa đến văn phòng, bữa nào cũng 13-14 món no căng bụng
Những bữa ăn mang đi làm của Châu Giang và đồng nghiệp vô cùng ngon và phong phú, ai nhìn cũng thích.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH