9X Gia Lai vừa xinh lại đảm, nấu đủ 3 món ngon/bữa, dân mạng đòi đến ở cùng

Ngọc Lan Ngày 12/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Những mâm cơm giản dị, đời thường nhưng vô cùng hút mắt của Ngọc Linh lại khiến bao người đang chán ăn cũng phải thèm.

Bận bịu với công việc nhưng ngày nào cũng vậy, Ngọc Linh (26 tuổi, Gia Lai, hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM) cũng vào bếp nấu ăn cho anh trai và em họ. Cô chia sẻ: "Công việc ai cũng bận cả, nhưng mình luôn muốn dành chút thời gian nấu cho người thân những bữa cơm gia đình đầy tình thương".

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 1

Bản thân vừa thích cuộc sống gia đình, vừa thích nấu ăn nên cô đã học hỏi kinh nghiệm bếp núc rất nhiều tự mẹ, còn lại tự học hỏi, mày mò thêm. 

Hiện cô đã sống cùng anh trai và em họ nên mỗi bữa cô sẽ nấu cho 3 người ăn. Khi nào về nhà với mẹ thì lại nấu cho cả nhà. Linh kể, trước đây, vào những ngày có giỗ, lễ Tết, mẹ thường là người đảm nhiệm hết việc nấu nướng trong nhà. Nhưng hiện tại, cô đã bắt đầu có thể thay thế mẹ, đứng nấu đủ món để bày lên mâm cỗ cúng ông bà, gia tiên rồi.

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 3

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 4

Khi nấu ăn, Linh luôn đặt tâm mộc mạc và chân thành của mình vào từng món bởi cô luôn muốn làm cho người thân được thưởng thức đồ ăn bằng cả tình thương xen lẫn hương vị quen thuộc gia đình. 

"Mình hiểu được sở thích ăn uống của mỗi người trong gia đình. Mình thường xuyên điều tiết, cân đối giữa các món ăn, mỗi bữa đủ 3 món mặn, rau, canh. Để tránh nhàm chán, mình không nấu lặp đi lặp lại mà thực đơn thường xuyên đổi mới. Mình luôn muốn mọi người cảm thấy ngon miệng và vui vẻ sau mỗi bữa ăn".

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 5

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 6

Ngoài những bữa cơm gia đình, Ngọc Linh thỉnh thoảng làm thêm các món khác để "đổi gió" như nui xào hải sản, mì xào sốt bò bằm, phở khô, bún thịt xào, bún mắm nêm, bún bò, bún riêu tôm, bánh canh chả cá, cháo sò, cháo sườn, mì quảng gà, cơm gà quảng nam, bánh xèo, hến xúc bánh đa,... Món nào cũng khiến cả nhà rất thích.

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 7

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 8

Nhờ bàn tay đảm đang, chăm chút từng bữa ăn của Linh mà anh trai và em họ đã tăng cân. Nhưng cô cũng luôn biết cân đối thực đơn để mọi người không bị tăng cân quá nhiều gây không tốt cho sức khỏe. Anh trai cô thường than thở, sợ em gái lấy chồng rồi, mình không còn ai nấu ngon cho ăn.

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 9

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 10

"Mỗi bữa cơm tiêu chí của mình không cần mâm cao cỗ đầy, chỉ cần đó là những món ăn dân dã bình thường, nấu nướng nêm nếm xong bày biện cho gọn gàng, tươm tất một chút là ưng bụng. Tính mình ưa sự chỉnh chu, đâu vào đó. Mỗi món ăn phải đi cùng một loại nước chấm, rau ăn kèm khác nhau, cách chế biến cũng khác nhau sẽ làm cho món ăn ngon hơn và đúng kiểu hơn", Linh nhấn mạnh.

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 11

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 12

Khi đăng những mâm cơm của mình lên facebook, 9X được nhiều người khen ngợi hết lời. Thậm chí nhiều dân mạng còn đùa vui, đòi xin đến ở cùng Ngọc Linh để suốt ngày được thưởng thức các món ngon do cô nấu.

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 13

9x gia lai vua xinh lai dam, nau du 3 mon ngon/bua, dan mang doi den o cung - 14

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-gia-lai-vua-xinh-lai-dam-nau-du-3-mon-ngon-bua-dan-mang-doi-...

Dâu đảm Sài Gòn nấu món gì bố mẹ chồng mê món đó, chồng tan ca chỉ thích cơm nhà
Nhờ có sự khéo léo và đảm đang, những món ăn, mâm cơm của nhà Lan Phương lúc nào cũng tươm tất, thơm ngon, ai nhìn cũng thích.

Ngọc Lan (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH