Ăn hết 9 triệu, hào phóng boa tận 230 triệu

Ngày 07/01/2015 12:41 PM (GMT+7)

Chỉ với một hóa đơn trị giá hơn 400 đô la (hơn 9 triệu VNĐ) nhưng vị thực khách người Mỹ đã boa thêm cho nhân viên nhà hàng 11.000 đô la (hơn 230 triệu VNĐ) trong sự ngạc nhiên và sung sướng của họ.

Theo ABC News, một vị khách hàng hào phóng (yêu cầu được giấu tên) đến ăn nhẹ sau bữa tối tại cửa hàng Crude ở Phoenix bang Arizona rồi boa cho nhân viên phục vụ 11.000 đô la Mỹ (hơn 200 triệu VNĐ) vào ngày 27/12, chỉ sau Giáng sinh 2 ngày.

“Đó là một người đàn ông và một người phụ nữ, họ đến nhà hàng lúc 10 giờ tối", Maureen Campbell, người đồng sở hữu nhà hàng nói với ABC News.

Khi người đàn ông thưởng thức xong món ăn cả mình, ông ta đã thanh toán hóa đơn 331,40 đô và để lại tiền boa là 1.000 đô la.

Sau đó, cặp đôi này lại quyết định ở lại uống thêm một chút và kết quả là số tiền boa lần 2 gấp 10 lần trước đó cho anh chàng phục vụ Clint Spotleson. Trong hoa đơn còn ghi "Tiền boa cho chúa Giêsu".

Clint Spotleson, một trong ba người hầu bàn may mắn nhận được số tiền, đã đưa tấm hình hóa đơn trên Instagram (Ảnh: Instagram Spotleson)

“Tiền boa cho hóa đơn thứ 2 là 10.000 đô la, còn hóa đơn chỉ có 89 đô la”, cô Campbell nói. Như vậy, hóa đơn thanh toán cả hai lần chỉ có 421.29 đô la nhưng tiền boa đã tới 11.000 đô la.

Ngoài Clint Spotleson, số tiền boa khá lớn này đã được chia cho người hầu bàn và người pha chế cocktail. Ba người cũng đã chia thêm cho các nhân viên làm bếp của nhà hàng, một hành động mà theo Campbell cho là khá đẹp.

Người đàn ông để lại số tiền boa lớn đó đã từng làm tương tự như vậy ở các nhà hàng khác vào năm ngoái nhưng anh ta chỉ để lại 2.500 đô vào thời điểm đó.

Mặc dù không khoe khoang về sự hào phóng của mình, nhưng người đàn ông vẫn nán lại một chút để Spotleson và các nhân viên nhà hàng cám ơn mình.

“Anh ấy đưa cho nhân viên nhà hàng kiểm tra số tiền boa trước khi mình rời đi”, Campbell nói.

Theo Daily Mail, "Tiền boa cho chúa Giêsu" ám chỉ đến một người hoặc một nhóm người chuyên để lại những khoản tiền boa khổng lồ tại các nhà hàng, sau đó ghi lại phản ứng vui mừng của người nhận trên một tài khoản Instagram.

Theo Mộc Lan (ABC News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn