Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị

Ngày 26/03/2020 05:31 AM (GMT+7)

Các gia đình thường ít nấu món chay cho bữa cơm, nhưng nếu đây là món chay thơm lừng, bổ dưỡng và hoàn toàn có thể thay thế các món mặn trong bữa chính, thay cho bún chả, phở gà…

Nguyên liệu:

- 300gr đậu bắp, nửa quả ớt chuông đỏ, 1 củ tỏi, ¼ củ hành tây, bún khô (có thể thay bằng miến nếu thích)dầu hào, dầu ăn, muối.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm bún khô vào nước cho mềm trong khoảng 20 phút.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 2

- Đậu bắp rửa sạch.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 3

- Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 4

Bước 2: Luộc đậu bắp

- Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối và ½ thìa cà phê dầu ăn. Cho đậu bắp vào luộc, đến khi đậu chuyển màu xanh tươi hơn thì vớt ra khỏi nồi. Không để đậu quá chín, sẽ dẫn đến đậu bị mềm, nhũn trong quá trình chế biến tiếp theo. Dùng dao bổ đôi đậu bắp. 

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 5

Bước 3: Luộc bún khô

Bún khô ngâm mềm, luộc trong nước đun sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra để ráo. Dàn đều bún trong một chiếc đĩa to hoặc khay to. Rải đều đậu bắp đã luộc lên trên.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 6

Bước 4: Chế biến sốt

Đun nóng dầu, đổ hành, tỏi vào phi cho thơm. Đổ một thìa canh dầu hào và chảo, đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Bạn nên nêm đậm hơn bình thường một chút vì bún và đậu đều nhạt. Cho ớt đỏ vào sau cùng, xào chín tất cả.

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 7

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Đổ phần sốt lên đậu bắp và bún khô. Đến bước này, bạn đã có thể đưa món ăn lên mâm. Nếu muốn, có thể hấp hoặc đưa cả khay bún vào lò, nướng  từ 5 – 10 phút nữa, để hương vị được đẩy lên cao hơn nữa. 

Ăn không thì nhạt nhẽo, đậu bắp biến tấu thế này tuyệt ngon lại đủ vị - 8

Chúc các bạn thành công!

Luộc đậu bắp không nên phạm sai lầm này khiến món ăn vừa nhớt lại mất chất
Chỉ một bước sai lầm cũng khiến món đậu bắp luộc vừa nhớt vừa mất chất dinh dưỡng.
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày