Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi

Lam Anh Ngày 22/04/2021 06:49 AM (GMT+7)

Thịt sau khi quay có phần bì giòn tan, thịt bên trong mềm ngọt, thơm nức, thấm đẫm các loại gia vị lại không hề béo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1.5kg thit ba chỉ, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 miếng chao (đậu lên men), 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột ngũ vị hương, muối, giấm

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt

Rửa sạch thịt ba chỉ với nước lạnh rồi cho vào nồi, thêm hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu vào.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 1

Đun sôi. Sau khi sôi, hớt bỏ bọt và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 3

Thịt ba chỉ chín thì vớt ra, thấm sạch nước rồi thái miếng vuông nhưng không thái đứt phần bì.  

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 4

Bước 2: Làm nước sốt

 Cho 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 miếng chao (đậu lên men), 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngũ vị hương, một lượng nhỏ muối vào một bát, khuấy đều.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 5

Phết đều nước sốt lên thịt, thoa đều ở mọi nơi, kể cả khe hở.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 6

Bước 3: Quay thịt trong lò

Dùng giấy bạc bọc thịt lại, để hở phần da, thấm khô gia vị trên bề mặt và quét lên một lớp giấm trắng, đặt nó trong lò nướng.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 7

Rắc một lớp muối thô lên bề mặt.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 8

Làm nóng lò và nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 40 phút. Sau đó cho thịt ra để loại bỏ lớp muối trên bề mặt, sau đó quét một lớp giấm trắng.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 9

Tiếp tục nướng thịt lần hai. Lần này bỏ giấy bạc đi, đặt miếng thịt trên vỉ nướng, phần bì vẫn hướng lên trên, còn khay nướng để bên dưới để hứng mỡ từ thịt chảy ra.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 10

Hết thời gian, thái thịt ra và thưởng thức! Món thịt ba chỉ quay bì giòn này quá ngon, da giòn, bên trong mềm, ngon ngọt và không có dầu mỡ, có thể để ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều thích hợp. Khi ăn nên kết hợp với các món dưa chua ăn kèm sẽ rất ngon.

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 11

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 12

Ba chỉ quay bì giòn kiểu này mới ngon, ai nếm thử rồi chỉ muốn ăn mãi - 13

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-chi-quay-bi-gion-kieu-nay-moi-ngon-ai-nem-thu-roi-...

Mua được miếng ba chỉ ngon, vô tình thêm củ này vào lại được món kho tuyệt diệu
Đảm bảo với cách kết hợp thịt ba chỉ với nguyên liệu này rồi đem kho chẳng khác nào món ngon ở nhà hàng.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn