Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng

Ngày 18/05/2014 09:00 AM (GMT+7)

Bánh bột báng nhân thịt được kết hợp với vị ngọt của thịt, vị mặn của cải và mùi thơm của tỏi tạo ra một hương vị khá đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 200 gr bột báng loại nhỏ
- 140 ml nước sôi
- 100 gr thịt xay (bạn dùng thịt gà hay thịt heo tùy thích)
- 40 gr dưa cải muối băm nhỏ
- 100 gr đậu phụng rang giã nhỏ
- 3 tép tỏi băm: ½ dùng xào thịt + ½ phi vàng để trang trí bánh
- 1 củ hành tím băm nước mắm, muối, bột nêm, đường.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột báng vào tô to, sau đó cho nước sôi vào trộn đều, ta sẽ có một hỗn hợp sền sệt. Lấy bao nilon bọc lại cho không bị khô.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho tỏi và hành vào xào thơm.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 3

Bước 3: Sau đó cho củ cải vào xào chung khoảng 3 phút, kế đến cho thịt vào đảo đều, nêm vào thịt ½ muỗng cà phê nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột nêm. Xào cho thịt chín, rút hết nước mới tắt bếp. Để thịt nguội và viên nhân thành từng viên nhỏ.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 4

Bước 3: Lấy một ít bột báng viên tròn lại rối ấn dẹp, cho nhân vào, vo tròn như cách làm chè trôi nước. Cứ thế làm hết các phần còn lại. 

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 5

Xếp các viên bột báng vào xửng có lót lá chuối cho khỏi dính. Bạn cũng có thể xếp lên khay nhỏ có phết 1 lớp dầu mỏng trước khi hấp. 

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 6

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 30-35 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 7

Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho bánh lên, phía trên bánh có rắc 1 chút tỏi phi.

Bánh bột báng nhân thịt lạ miệng - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh bột báng nhân thịt lạ miệng!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan