Bánh đúc thịt thập cẩm nóng hổi ăn mãi vẫn thèm

Ngày 20/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Món bánh đúc thịt thơm nức, mềm ngon lại nóng hổi ai thưởng thức cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 130gr bột gạo
- 30gr bột sắn dây, có thể là bột bắp hoặc bột năng
- 400ml nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng canh dầu ăn

banh duc thit thap cam nong hoi an mai van them - 1

- Phần nhân: 200gr thịt heo xay; 1/3 chén nấm mèo thái sợi; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím thái nhỏ.

banh duc thit thap cam nong hoi an mai van them - 2

banh duc thit thap cam nong hoi an mai van them - 3

- Phần nước lèo: 1 củ hành tím thái nhỏ; 1 lít nước lạnh hay xương gà; 1/2 chén nấm nhỏ bào ngư; 4 miếng đậu hũ nhỏ chiên cắt đôi

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC THỊT THẬP CẨM

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào săn và tơi. Cuối cùng cho hết nấm mèo, hành tây và các gia vị vào xào đều khoảng 15 phút với lửa vừa là tắt bếp.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, nấm vào xào thơm. Sau đó cho nước xương gà vào nấu sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho đậu hũ chiên vào nấu 5 phút là tắt bếp.

Bước 3: Bột gạo, bột bắp, nước cho vào âu hoà tan. Để 3 tiếng cho bột lắng, chắt bỏ nước trong. Rồi cho nước lạnh cùng các gia vị phía trên vào đúng vạch nước cũ (cách này giúp bánh đúc không bị hôi bột mà lại trắng trong hơn).

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp khuấy với lửa thấp. Cứ khuấy đều tay cho đến khi bột hơi sánh tắt bếp.

Đổ bột ra chén, cho vào xửng hấp 15- 20 phút là bánh đúc chín hoàn toàn.

Trình bày: Cho nhân và chan nước lèo vào chén bánh đúc, rắc thêm chút hành phi là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đúc thịt thập cẩm hấp dẫn!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon