Bánh khoai tây lạ miệng đẹp mắt hấp dẫn cho ngày mới

Ngày 27/12/2016 00:32 AM (GMT+7)

Món bánh khoai tây chiên kiểu này có thể dùng ăn sáng hoặc ăn vặt trong ngày đều thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 củ khoai tây
- 1 ít lá ngải cứu
- 1 quả ớt nếu thích
- 10g bột nếp
- Dầu ăn, muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN

Bước 1: Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng cỡ vừa. Lá ngải rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cho khoai tây vào máy xay sinh tố, thêm chút xíu muối sau đó bạn đổ thêm 200ml nước rồi xay thật nhuyễn. Bạn lọc qua rây bỏ phần nước đi.

Bước 3: Cho 10gr bột nếp vào âu rồi trộn đều.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già. Nặn từng chiếc bánh tròn tròn theo ý thích của bạn sau đó bạn đặt chiếc lá ngải vào  giữa khuôn bánh. Rồi chiên vàng đều 2 mặt. Nếu thích cay thì bạn có thể thêm ớt vào vừa để trang trí vừa để ăn có vị rất thú vị.

Bước 5: Làm tương tự như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 6: Xếp bánh khoai tây lên đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai tây chiên theo cách làm này nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ