Nhâm nhi thứ bánh giòn tan, thơm nức mùi hạnh nhân với ly trà hoặc cà phê thì thực sự là quá tuyệt.
Bánh "mái ngói" là một món bánh truyền thống của vùng Valle d’Aosta ở miền bắc nước Ý. Bánh là sự kết hợp của hạnh nhân thái lát với bột mỳ và một vài nguyên liệu khác. Nếu còn thừa nhiều lòng trắng trứng khi nấu ăn, bạn có thể thử làm thứ bánh này, cách làm rất đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- Lòng trắng 1 quả trứng (khoảng 30g)
- 10g bột mỳ
- 10g bơ chảy
- 25g đường
- 1 nhúm muối
- 1 chút vani
- 50g hạnh nhân lát
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò 150 độ C.
Bước 2: Lòng trắng đánh với đường, muối và vani bằng phới cho tan.
Bước 3: Tiếp tục cho bơ chảy, bột mỳ vào trộn đều.
Bước 4: Cho hạnh nhân lát vào trộn đều.
Bước 5: Múc từng muôi bột dàn đều trên khay đã lót giấy nến nướng bánh.
Bước 6: Bánh chín, vàng đẹp thì bỏ ra ngoài, nhanh tay tạo hình bánh khi bánh vẫn còn mềm, để nguội bánh sẽ cứng lại và giòn.
Lưu ý: Nếu muốn tạo hình bánh "mái ngói" thì chỉ nên nướng 2-4 chiếc một lúc.
Chúc bạn ngon miệng với bánh "mái ngói" nhé!
Quỳnh Nga
Bánh ngon tại Bếp Eva: