Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp

Lam Anh - Ngày 07/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Để bảo quản ngô tươi được lâu vẫn giữ được vị ngọt thơm như vừa mới bẻ cũng cần có bí quyết.

Ngô tươi là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích, dùng để luộc, hầm canh, nấu súp, nướng, xào... đều rất ngon. Ngô tươi mua về không ăn hết có thể đem bảo quản. Nhưng nếu không biết cách bảo quản ngô sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên, giảm mùi thơm. Để bảo quản ngô, có người đem luộc trước rồi trữ đông, có người lại cho vào trữ đông luôn. Vậy cách làm nào mới đúng? 

Để biết được điều này, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp:

Đầu tiên hãy lột bỏ lớp vỏ của ngô tươi mua về, nhưng đừng lột hết vỏ, hãy để lại hai lớp.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 1

Sau khi bóc từng lớp một, bạn cho ngô đã sơ chế vào túi nilon buộc kín hoặc hộp bảo quản, đậy kín.

Sau đó cho ngô vào ngăn đá bảo quản.

Sau khi bảo quản ngô, lúc nào cần thì mang ngô ra để luộc hoặc chế biến. Nếu ngô luộc, chú ý quá trình luộc, không xé bỏ lớp vỏ ngoài của ngô mà nên giữ nguyên.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 2

Thêm chút muối vào luộc cùng cho đến khi chín. Lưu ý, lượng nước không được nhiều hơn ngô, để vị ngô luộc vẫn ngọt như mới bẻ.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 3

Còn nếu bạn muốn chỉ bảo quản ngô hạt thì nên tách hết các hạt ngô ra rồi cho vào túi bảo quản hoặc cho vào hộp bảo quản, đậy kín, cất ngăn đá. Khi nào cần ăn thì để rã đông tự nhiên rồi nấu chín.

Như vậy, khi bảo quản, bạn chỉ cần sơ chế qua ngô như lột bỏ bớt lớp vỏ hoặc tách hạt rồi bảo quản chứ không nên luộc trước nhé.

Tham khảo thêm cách tách hạt ngô đơn giản:

Để tách hạt ngô tươi dễ, đầu tiên, bẻ bắp ngô làm đôi theo chiều ngang, việc này tương đối dễ, sau khi bẻ ngô sẽ hình thành một vết đứt gãy tương đối lớn và bạn có thể nhìn thấy lõi ngô màu trắng. Sau đó, chúng ta lấy một chiếc kéo hoặc một con dao, tốt nhất là kéo nhà bếp. Cắm kéo vào lõi ngô ở mặt cắt ngang, cắm kéo sâu hơn một chút, sau đó tiếp tục xoay kéo sang trái và phải. Lưu ý, khi quay chúng ta phải chú ý, sử dụng kéo nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương tay.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 4

Sau khi xoay nhiều lần, lõi bên trong bắp ngô sẽ bị vỡ ra, khiến cả bắp ngô cũng vỡ ra theo.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 5

Lúc này bạn hoàn toàn có thể tách hạt ngô một cách nhanh chóng từ những mảnh vỡ của bắp ngô trong vòng 1-2 phút vô cùng đơn giản, nhanh gọn.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 6

Bằng cách này, trẻ nhỏ cũng có thể giúp bạn tách hạt ngô được sau khi bạn đã làm vỡ bắp ngô ra.

Bảo quản ngô, luộc xong mới trữ đông hay cho luôn vào ngăn đá, đây là cách của đầu bếp - 7

Chúc các bạn thành công!

Chưng trứng cà chua không ngon, đầu bếp mách mẹo, hóa ra làm sai bước này
Việc cho sai thứ tự trứng hay cà chua cũng sẽ khiến hương vị của món ăn bị ảnh hưởng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp