Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê

Ngày 04/02/2020 05:31 AM (GMT+7)

Những ngày lạnh, mẹ hãy làm thử món bắp cải bọc rau thịt để cả nhà vừa được bổ sung dưỡng chất từ rau sau những ngày ê hề thịt mỡ, lại có thêm món ngon đầy ý nghĩa phát tài, phát lộc.

Món này được gọi là ‘Bắp cải phát tài’ vì được tạo hình như một bao tiền đầy đặn, với các nguyên liệu mang ý nghĩa tốt đẹp và sự sung túc, no đủ.

Nguyên liệu:

6 lá bắp cải to, ngô ngọt đóng hộp, cà rốt, hạt đậu Hà Lan đóng hộp, nấm đông cô, hành lá, jambong, xì dầu, gia vị, tinh bột ngô.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 1

Cà rốt, nấm đông cô, jambong thái hạt lựu. Trộn tát cả các nguyên liệu (trừ bắp cải và hành) với nhau.

Bước 2: Chuẩn bị bắp cải

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 2

Bắp cải tách ra và chọn lấy 6 chiếc lá lớn, không bị rách nát. Rửa sạch.

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 3

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 4

Luộc lá bắp cải cho chín, sau đó vớt ra, trải lên mặt thớt và dùng giấy/ khăn thấm khô.

Bước 3: Luộc hành

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 5

Hành rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, cho vào nồi luộc cả cọng.

Bước 4: Xào nguyên liệu

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 6

Cho dầu vào chảo đun nóng và đổ các nguyên liệu đã thái hạt lựu ở trên vào xào chín. Nêm nếm với gia vị và xì dầu hoặc nước mắm tùy thích.

Bước 5: Tạo hình cho lá bắp cải

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 7

Trải lá bắp cải lên bề mặt phẳng, xúc một thìa nhân đổ vào giữa.

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 8

Túm phần còn lại của lá vào và dùng hành làm dây, buộc cố định sao cho phần bắp cải bọc nhân ở trong giống như một bao tiền đầy đặn.

Lưu ý không gói hết nhân.

Bước 6: Hấp bắp cải

Đặt bắp cải vào xứng hâpr trong 5 – 8 phút hoặc cho vào lò vi sóng hấp trong 5 phút.

Bước 7: Làm nước sốt

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 9

Các loại nguyên liệu còn lại cho vào chảo cùng một lượng nước thích hợp (có thể thay nước lọc bằng nước xương). Đun 5 phút, sau đó thêm một 1 thìa canh tinh bột ngô vào nguấy đều đến khi phần nước sánh lại.

Bắp cải bọc rau thịt, món ăn vừa ngon vừa lạ ai cũng mê - 10

Trước khi ăn, đổ nước sốt vào các ‘bao bắp cải phát tài’. Lưu ý không đổ trước vì phần nước sốt thấm vào dễ làm bắp cải nhũn và rách.

Bắp cải cuộn thịt ngon ngất ngây
Thưởng thức món bắp cải cuộn thịt thơm mềm, nóng hổi cùng với cơm mùa này thật thích.

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày