Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon

Ngày 23/06/2019 17:25 PM (GMT+7)

Không cần thêm rau, chỉ cần ngao và mướp là bát đã có bát canh ngon, mát để cả nhà thưởng thức trong ngày nắng nóng rồi.

Chuẩn bị: 1-2 quả mướp, 0.5kg ngao, gừng, muối, rượu nấu ăn 

Cách làm: 

Ngao mua về rửa sạch bên ngoài vỏ, cho vào bát nước thêm chút muối rồi ngâm trong 30 phút hoặc 1 tiếng cho ngao mở miệng, nhả sạch cát. Sau đó vớt ngao ra, rửa sạch lại.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - 1

Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - 2

Đun sôi nồi nước, thêm chút gừng, rượu nấu ăn rồi thả ngao vào. Ngao mở miệng thì vớt ra ngay, phần nước luộc ngao gạn lấy phần nước trong.

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - 3

Phi thơm hành khô với xíu dầu ăn, cho mướp vào xào sơ rồi đổ phần nước ngao luộc, chế thêm nước đủ ăn, nêm nếm muối vừa miệng rồi đun sôi. Mướp gần chín thì thả ngao vào. 

Đun sôi lại là tắt bếp! Bát canh ngao đơn giản nhưng thơm ngon, thanh ngọt rất bổ mát cho ngày hè!

Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon - 4

Chúc các bạn thành công!

2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh
Canh cá sẽ mất ngon nếu bị tanh và nát. Vậy cách nấu canh cá như nào để tránh được những tình trạng đó. Cùng xem những bí quyết đơn giản nhưng mang...
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon