Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà

Ngày 04/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đây là mẹo xào thịt được nhiều đầu bếp trong nhà hàng áp dụng, bạn có thể tham khảo để làm ra món thịt đậm đà, mềm thơm.

Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình, nó có nhiều cách chế biến khác nhau. Tưởng chừng cách xào thịt rất dễ, nhưng để nó ngon, mềm, thơm thực ra không hề đơn giản chút nào.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 1

Có lẽ không ít người đã rơi vào tình trạng xào thịt nhưng thịt khô cứng, rất dễ dính chảo. Thực ra, khâu quan trọng nhất để thịt ngon chính là kỹ thuật ướp. Làm tốt công đoạn này bạn sẽ có được món thịt xào ưng ý. Bạn có thể tham khảo việc ướp thịt thông qua cách làm thịt heo xào ớt xanh sau đây.

Nguyên liệu:

- 200g ớt ngọt xanh, 300g thịt eo, hành, tỏi, nước tương, muối, hạt tiêu, trứng, bột bắp, dầu ăn.

Cách thực hành:

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 2

Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ miếng vừa ăn. Hành tỏi thái nhỏ.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 3

Thịt heo thái lát mỏng, dọc theo thớ thịt. Cho thịt heo vào bát, thêm một chút muối, tiêu, nước tương, sau đó đánh tan lòng trắng trứng gà, thêm 1 thìa bột bắp, trộn đều. Cuối cùng, thêm 1 thìa dầu ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 15 phút.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 4

Cho thịt heo vào chảo xào chín rồi vớt ra để riêng.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 5

Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng khoảng 40% thì thêm hành tỏi vào, cho ớt ngọt vào xào trước, thêm một chút muối.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 6

Cuối cùng, cho thịt heo vào đảo cùng, xào trên lửa lớn, nêm nếm lại gia vị, dọn ra đĩa.

Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà - 7

Thành phẩm.

Rửa móng giò heo không thể bỏ qua bước này, vừa sạch lông lại không có mùi hôi
Đây là bước khiến cho móng giò sạch lông lại không còn mùi hôi khi nấu.
Theo Phan Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp