Bí mật ẩn giấu trong nguyên liệu làm nên sợi Mỳ Ý theo phong cách Nhật Bản

Ngày 10/11/2018 20:00 PM (GMT+7)

Wow! Nghe thật hấp dẫn, món mì Ý truyền thống được nấu theo phong cách Nhật Bản làm hài lòng những thực khách sành ăn ngay giữa lòng Sài Thành.

Nếu bạn là một tín đồ của mì Ý hay bạn là một người yêu thích ẩm thực của Nhật Bản hoặc bạn là một người theo đuổi sự sáng tạo trong ẩm thực thì hãy theo chân tôi giữa lòng thành phố nhộn nhịp để có thể thưởng thức một món ăn truyền thống của Italia- pasta, nấu theo phong cách Nhật Bản ngay tại Việt Nam - Basta Hiro.

Bí mật ẩn giấu trong nguyên liệu làm nên sợi Mỳ Ý theo phong cách Nhật Bản - 1

Basta Hiro là sự giao thoa của hai nền văn hóa

Basta Hiro là một trong những chuỗi nhà hàng của một vị đầu bếp người Nhật, người có hơn 50 năm kinh nghiệm nấu ăn, người tiên phong sáng tạo trong món mì Ý theo phong cách Nhật Bản. Ông là một trong những đầu bếp đã không ngần ngại đáp những chuyến bay sang Ý để học hỏi sau này sáng tạo ra món pasta độc đáo mang đậm hương vị quê hương của ông - Nhật Bản.

Lần đầu tiên đặt chân đến nhà hàng điều mà thực khách nào cũng có thể cảm nhận được đó là sự nhiệt tình, chào mời bởi quán được thiết kế theo không gian bếp mở, thực khách có thể tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa của các đầu bếp trong việc chuẩn bị món ăn. Kiến trúc của nhà hàng là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách Ý và Nhật từ ánh sáng không gian đến vật dụng trong bếp và ngoài sảnh đều rất hài hòa, thân thiện nhằm mang đến cho thực khách cảm giác ấm cúng, dễ chịu bởi sự chỉnh chu đến từng chi tiết.

Bí mật ẩn giấu trong nguyên liệu làm nên sợi Mỳ Ý theo phong cách Nhật Bản - 2

Basta Hiro thiết kế quán theo phong cách không gian mở

Đến với Basta Hiro không thể không thưởng thức món mì pasta được nấu theo công thức độc quyền của xứ sở hoa anh đào. Món ăn thu hút sự chú ý của thực khách ở cả ba khía cạnh đó là sắc - hương - vị. Thoạt nhìn những sợi mì vàng óng ánh, lấp lánh tựa như những sợi rơm vàng sau những mùa gặt, trên nền của lớp vàng ấy là sự kết hợp đa dạng của nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ của cá hồi, màu xanh của rong biển tạo nên một bức tranh đầy sắc.

Mùi là điều đầu tiên mà thực khách có thể cảm nhận được bởi tất cả các món ăn phục vụ tại nhà hàng đều được chế biến trực tiếp trước mặt thực khách, còn gì thú vị hơn khi ngồi trong một khung cảnh lãng mạn tay nâng ly rượu và thưởng thức đủ mùi hương từ nồng nàn đến thoang thoảng rồi cay nồng trong khi cái bụng thì trống rỗng. Một cảm giác quá ư là tuyệt vời!

Nếu chưa có dịp đến Nhật thưởng thức món mì pasta này thì ngay tại lòng Sài Gòn trong một không gian lãng mạn thưởng thức một đĩa mì để cảm nhận được độ dai giòn của từng sợi mì. Mì pasta tại đây được sử dụng đậu nành lên men làm nguyên liệu chính, điểm đặc biệt của mì pasta tại đây chính là sợi mỳ cứng có tim trắng, mang lại cảm giác thích thú cho người dùng hơn là các loại mì pasta sợi mềm.

Thưởng thức độ dai của từng sợi mì khi cho vào miệng và cảm nhận vị mằn mặn của trứng cá muối ăn kèm với vị lạnh, béo ngậy của nước sốt kem cùng vị đặc trưng của rong biển thì phải nói là ngon không cưỡng nổi. Thật hối tiếc nếu đến đây mà không thưởng thức món pasta ăn kèm cá hồi xông khói hoặc món mì khô rưới thêm sốt cá đối kết hợp cùng cầu gai biển lạ miệng mà hấp dẫn.

Bí mật ẩn giấu trong nguyên liệu làm nên sợi Mỳ Ý theo phong cách Nhật Bản - 3

Basta Hiro tinh túy trong từng sợi mì

Đến với Basta Hiro thưởng thức món mì pasta bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các nguyên liệu rau củ quả đều được nhập từ những nhà vườn uy tín trồng tại Đà Lạt và những nguyên liệu đặc trưng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản để đảm bảo cho món ăn được tròn vị.

Tất cả các khâu từ việc lựa chọn nguyên liệu đến sơ chế thức ăn, chế biến thức ăn, phục vụ thực khách đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dưới sự kiểm tra chặt chẽ của bếp trưởng người Nhật bởi chúng tôi không chỉ bán thức ăn thông thường mà còn muốn đem cái tâm của người làm bếp đến với thực khách yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

Dù bạn là ai, một thực khách yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản hay là một tín đồ của món mì Ý, đừng ngại ngần đến với Basta Hiro để trải nghiệm hành trình trở về phương Đông của những sợi mì. Thế giới của bạn có thể trở nên rực rỡ, nhiều màu sắc bởi sự kết hợp độc đáo của hai nền văn hóa ẩm thực bậc nhất trên thế giới.

Tưng bừng khai trương chi nhánh Basta Hiro Hai Bà Trưng

Bạn đã biết thông tin này chưa, ngày 15/11/2018 tại 74B Hai Bà Trưng, Q1, TP. HCM, nhà hàng Basta Hiro sẽ khai trương chi nhánh mới tại đây, giảm 25% từ ngày 11.11 – 14.11.2018.

Bí mật ẩn giấu trong nguyên liệu làm nên sợi Mỳ Ý theo phong cách Nhật Bản - 4

Đầu bếp Nhật đẳng cấp, nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những giây phút thư giãn, ngon miệng. Món pasta độc đáo, mới lạ nằm cuộn mình trên những chiếc đĩa trắng tạo không gian sang trọng cuốn hút những ai đặt chân vào thế giới ẩm thực rất riêng - Basta Hiro Hai Bà Trưng.

Basta Hiro

CN1: L3- 26, tòa nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1 - Điện thoại: 028 3821 8849

CN2: 74B Hai Bà Trưng, Quận 1 - Điện thoại: 028 3521 2985/ 028 3521 2986

Nguồn: [Tên nguồn].