Bí quyết nấu nước dùng từ nấm và "phế liệu" ngon-bổ-rẻ giúp bạn dọn sạch tủ lạnh

Ngày 17/03/2019 14:53 PM (GMT+7)

Bạn có biết rằng những phần rau củ thừa bạn nghĩ rằng chẳng thể tận dụng được nữa vẫn có thể trở thành những món ăn cực ngon và tốt cho sức khỏe không?

Vỏ hành tây, cần tây, chân nấm, phần cà rốt cho món cà ri từ hôm trước còn chưa dùng hết bạn có thể rửa sạch và để ngăn đá khi cần bỏ ra sử dụng là được một nồi nước dùng rau củ  cho món lẩu chay, để ăn mì tôm và cho các món kho canh thêm vị ngọt thanh mát.

bi quyet nau nuoc dung tu nam va "phe lieu" ngon-bo-re giup ban don sach tu lanh - 1

Chân nấm, vỏ hành tây,.. những nguyên liệu tưởng chừng vô dụng lại có thể tận dụng làm thành những món ăn ngon bạn không hề ngờ tới.

Nguyên liệu:

- 2 cup chân nấm đông lạnh

- 2 cup rau củ thừa đông lạnh (hành tây, vỏ hẹ, cà rốt và cần tây, v.v)

- 3 nhánh rau mùi tây

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 lá nguyệt quế (có thể mua tại các hiệu bán đồ làm bánh)

- 8 cup nước

Cách làm:

Rửa sạch rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi ninh.

Đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 45 phút sau đó mở vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút nữa. Có thể nêm muối và tiêu theo khẩu vị.

Để nguội, sau đó rây hỗn hợp qua lưới lọc. Dùng thìa ấn mạnh để chắt hết nước cốt càng nhiều càng tốt. Bỏ phần bã và cho nước dùng vào túi zip cấp đông cho đến khi nào sử dụng.

bi quyet nau nuoc dung tu nam va "phe lieu" ngon-bo-re giup ban don sach tu lanh - 2

Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước...

Nếu cứ nấu ăn thế này đến mẹ chồng cũng phải xin con dâu đừng vào bếp nữa
Với những chị em không tự lượng sức mình thì thành phẩm sau mỗi lần vào bếp hẳn sẽ như thế này đây.
Theo Phương Anh (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vào bếp