Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện

Ngày 21/07/2017 11:15 AM (GMT+7)

Chè bưởi từ lâu đã được biết đến là một trong những món tráng miệng ưa thích của rất nhiều người. Cách làm chè bưởi thì vô cùng đơn giản ai cũng sẽ “trổ tài" thành công ngay trong lần đầu tiên thực hiện.

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÈ

- Bưởi: 1 quả tùy loại

- Bột năng: 200gr

- Đường + muối: 80gr

- Đậu xanh không vỏ: 150gr

- Lá nếp hoặc lá dứa: 2 lá

- Cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có): ⅓ muỗng

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 1

Nguyên liệu làm chè bưởi

CÁC BƯỚC LÀM CHÈ BƯỞI

Bước 1: Tiến hành sơ chế cùi bưởi

- Gọt bưởi lấy phần cùi bưởi (màu trắng) sau đó thái miếng vừa ăn và không quá nhỏ.

- Cho cùi bưởi + 1 muỗng canh muối + 1 chút xíu nước lạnh vào 1 cái tô, bóp cho muối tan ra. Mỗi lần thực hiện từ 1-2 phút. Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần để vỏ bưởi hết vị đắng. Bạn có thể nếm thử.

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 2

Sơ chế cùi bưởi

Bước 2: Luộc cùi bưởi

- Đun sôi 1 lít nước sau đó cho cùi bưởi vào luộc sơ khoảng 3 phút, đổ cùi bưởi ra rổ

Bước 3: Ướp cùi bưởi với đường

- Vắt ráo cùi bưởi và cho vào âu, sử dụng 40 gr đường bóp trộn với cùi bưởi khoảng 2-3 phút, để cho cùi bưởi ngấm vị ngọt hãy ướp khoảng 30-40 phút. Đây chính là bí quyết để cùi bưởi không bị đắng.

Bước 4: Trộn bột năng với cùi bưởi

- Cuối cùng cho bột năng vào trộn chung tạo 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.

Bước 5: Luộc cùi bưởi lần nữa

- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc.

- Khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 3

Bước 6: Làm đậu xanh

- Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín.

- Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi bắt lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 4

Làm đậu xanh nấu chè bưởi

Bước 8: Nấu chè bưởi

- Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp + cùi bưởi và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bây giờ bạn cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.

Thưởng thức

- Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn thì cho nước bột năng cho vào hòa chung tạo độ sánh là tắt bếp.

- Múc chè bưởi ra ly, chan nước cốt dừa. Cho đá bào và chút dừa non cùng ít đậu phụng rang giã nhỏ là hoàn tất.

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 5

Cách làm chè bưởi ngon, giòn đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện - 6

Chúc bạn thành công với cách làm chè bưởi ngon, giòn và đơn giản nhất để có được món tráng miệng giòn ngon, ngọt ngào hấp dẫn cả nhà!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè