Bò sốt cam lạ miệng mà ngon

Ngày 10/01/2015 23:53 PM (GMT+7)

Cuối tuần chị em hãy thử làm món bò sốt cam lạ miệng này để gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm bò sốt cam tuy không khó nhưng đòi hỏi nhiều nguyên liệu, chị em hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 450 thịt sườn bò, thái mỏng

- 30g baking soda; 1-2 quả cam, gọt vỏ, vắt nước; 90ml xì dầu; 45ml dấm trắng; 60ml rượu sake; 50g đường

- 130g + 60g bột bắp

- 2 lòng trắng trứng

- Dầu đậu phộng để chiên

- 30g muối

- 6 nhánh hành lá, thái lát mỏng

- 30g sốt tỏi ớt

- 30ml dầu mè

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 1

Cách làm:

Cho thịt bò vào trong một bát rồi rắc baking soda. Đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 2

Đánh đều nước cam, nước xì dầu, dấm trắng, rượu, đường và 60g bột bắp với nhau.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 3

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 4

Trộn lòng trắng trứng với thịt bò sau đó cho 130g bột bắp vào thịt bò, trộn đều. Để yên trong 10 phút.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 5

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 6

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 7

Đun nóng dầu trong chảo đến khoảng 375 độ F rồi cho thì bò vào chiên trong khoảng 4 phút. Sau đó, cho thịt bò ra giấy thấm dầu, để nguội. Rắc muối lên thịt bò.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 8

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 9

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 10

Để lại 2 muỗng canh dầu trong chảo, bật bếp. Chiên vỏ cam cho đến khi nó chuyển sang màu nâu ở các cạnh (1 phút). Thêm hành lá và sốt tỏi ớt vào xào một lúc cho thơm.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 11

Đánh đều hỗn hợp nước cam xì dầu rồi đổ vào chảo. Khuấy đều và nấu trong 1 phút hoặc cho đến khi nước sốt dày lên.

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 12

Thêm ít dầu mè, cho nước sốt vào thịt bò, đảo đều rồi ăn nóng nhé!

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 13

Bò sốt cam lạ miệng mà ngon - 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò sốt cam!

Như Lan (URB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần