Bò xào khoai tây, trứng chiên cốm ngon cơm khiến chồng con khen nức nở

Ngày 22/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng đơn giản, dễ làm nhưng trôi cơm bất ngờ, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY

Thịt bò chọn phần non mềm hoặc giòn như diềm thắn. Thái mỏng, ướp dầu hào, xíu bột canh, hạt tiêu. Khoai tây gọt vỏ, bổ con chì. Khoai ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Chiên khoai tây hơi vàng rồi vớt ra để riêng.

Cho một chút dầu vào chảo khác, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều. Xào thịt nhanh tay với lửa lớn. Thịt bò chín tới cho khoai tây và hành lá, cần tỏi tây thái khúc vào đảo đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.

TRỨNG CHIÊN CỐM

Trứng gà cho ra bát, đánh đều cùng chút bột canh và hạt tiêu. Cho chút dầu vào chảo, chảo nóng thì cho trứng vào láng đều chảo. Để lửa nhỏ, khi trứng chuẩn bị se mặt thì nhanh tay rắc cốm kín mặt trứng. Cuộn trứng lại thành cuộn rồi để cho chín. Cho cuộn trứng ra thớt sạch, thái khoanh vừa ăn và bày ra đĩa là được.

BẮP CẢI XÀO

Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Đun sôi dầu rồi cho bắp cải vào xào, nếm nếm gia vị cho vừa. Bắp cải chín thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

CANH CỦ CẢI NẤU SƯỜN

Củ cải gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Ninh sườn lấy nước ngọt. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi đun sôi. Cho củ cải vào ninh mềm. Trước khi tắt bếp, rắc thêm chút hành lá vào canh cho thơm.

SUNG MUỐI

Sung muối mình mua sẵn trong siêu thị.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt bò

Khoai tây

Cần, tỏi  tây, hành lá

Trứng gà

Cốm

Bắp cải

Củ cải

Sườn

Sung muối

50.000đ

5.000đ

10.000đ

16.000đ

15.000đ

10.000đ

10.000đ

15.000đ

9.000đ

Tổng: 140.000 đồng, 5 người ăn

Chúc các bạn thành công với gợi ý chế biến thực đơn ngon miệng này nhé!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn