BTC MasterChef sẽ làm rõ lùm xùm bằng băng phát lại?

Ngày 25/07/2014 09:35 AM (GMT+7)

Phía công ty BHD đã có thông tin phản hồi về việc thí sinh bày tỏ bức xúc đối với chương trình trên Facebook.

Như chúng tôi đã thông tin về sự việc thí sinh Chung Chí Công tham dự cuộc thi MasterChef mùa 2 viết một status khá dài nói rõ những bức xúc của anh với chương trình truyền hình thực tế này.

Bài liên quan:

MasterChef Việt: Đi thi chỉ vì 500 triệu

BTC MasterChef “dập tắt” tình yêu nấu nướng?

Khán giả "dọa" không xem MasterChef Việt vì có Hà Tăng

MasterChef Việt mùa 2: Hà Tăng làm giám khảo

Thí sinh Chung Chí Công cho rằng chương trình thiếu nhất quán: "Trong vòng Phỏng vấn, mình đã trình bày với BTC về trường hợp vợ mình đang sở hữu quán ăn, nên không rõ có vi phạm nội quy chương trình là “không cho đầu bếp chuyên nghiệp” thi hay không. Đại diện BTC đã trả lời mình là hoàn toàn hợp lệ, vì cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng Bếp Trưởng hoặc đang làm Bếp Trưởng tại Nhà hàng, Khách sạn 4-5 Sao. Quán của vợ mình là kinh doanh tự phát, ở trong hẻm với quy mô quá nhỏ nên không thành vấn đề".

Câu chuyện tưởng như chỉ có vậy, đến vòng thi "Chinh phục giám khảo", khi người vợ làm món ăn và được các giám khảo đồng ý cho đi tiếp nhưng sau khi có sự hội ý  với ban tổ chức thì giám khảo quyết định rút lại chiếc tạp dề trắng.

BTC MasterChef sẽ làm rõ lùm xùm bằng băng phát lại? - 1

Ảnh chụp một phần status của thí sinh bày tỏ bức xúc về chương trình

Anh viết: "Hôm đó, sau khi nếm xong, anh Luke (GK Luke Nguyễn - PV) đã khen món của vợ là món ăn xứng đáng chiêu đãi trong nhà hàng, và nếu anh vào nhà hàng nhất quyết sẽ gọi món này. Chị Kim Oanh và Hà Tăng đều khen nước cari nấu đậm đà và rất có nghề.

Riêng Chef Hải có góp ý vịt nên nấu thêm một chút nữa sẽ mềm ngon hơn. Cả 4 Giám khảo đều đồng ý trao tạp dề cho vợ mình đi tiếp, còn mình thì tất nhiên là không được. Và từ lúc này, mọi chuyện bắt đầu xoay chiều theo ý muốn của Nhà sản xuất. Họ đã cho dừng quay lại và chạy vào hội ý gì đó với BGK.

Ngay sau đó, Chef Hải thông báo rất tiếc phải giữ chiếc tạp dề lại vì vợ mình có một quán ăn nhỏ, đang kiếm ăn bằng nghề bếp và vi phạm nội quy chương trình, mặc dù trước đó, khi đang nếm món ăn, vợ mình đã chia sẻ về quán cho 4 vị giám khảo nghe nhưng chẳng ai phàn nàn gì".

BTC MasterChef sẽ làm rõ lùm xùm bằng băng phát lại? - 2

BTC MasterChef sẽ làm rõ lùm xùm bằng băng phát lại? - 3

Vợ chồng anh Công -  chị Thảo trong tập 1 MasterChef Việt 2014

Không chỉ có vậy, BTC còn hứa sẽ đến gia đình anh xác minh xem chất lượng quán của vợ anh có chuyên nghiệp không hay chỉ là quy mô nhỏ. Nhưng thí sinh này chia sẻ, sự chờ đợi này chỉ nhận được câu trả lời mà theo anh là “vô trách nhiệm” của chương trình. “Suốt mấy ngày sau đó, BTC đã im lặng. Do tụi mình còn có nhiều việc riêng sợ không sắp xếp kịp nếu bất ngờ gọi lên thi tiếp, nên mình đã chủ động gọi lại cho đại diện BTC. Sau nhiều lần không bắt máy, cuối cùng đại diện BTC đã trả lời mình với một thái độ hết sức vô trách nhiệm “BTC không gọi lại là rớt rồi đó mấy bạn!”.

Ngoài ra, thí sinh này cũng bức xúc khi chứng kiến cảnh một thí sinh đến muộn mà vẫn được vào thi. Nam thí sinh này kể: "Toàn bộ thí sinh bị triệu tập từ 6h sáng và có những người mòn mỏi chờ đợi đến lượt mình thi tận tối khuya. Vậy mà có một nữ thí sinh lấy lí do bệnh nặng nên đến 16h mới có mặt ở trường quay.

Cô gái này ăn mặc sang trọng, mang giày cao gót 1 tấc 2 và chẳng có dấu hiệu bệnh tật gì cả. Ngay khi vào, Nhà sản xuất đã lập tức đổi thứ tự thi của vài thí sinh chờ suốt từ sáng sớm để cho cô ta lên thi ngay. Nếu các thí sinh khác chỉ có 10 phút sơ chế và 30 phút nấu ăn, thì cô ta có tận 30 phút sơ chế và 45 phút nấu ăn, và trong suốt thời gian đó, toàn bộ máy quay đều tập trung vào cô ta".

Phía công ty BHD nói gì?

Ngay sau khi có thông tin về sự việc, chúng tôi đã gửi câu hỏi để có câu trả lời chính thức từ phía Công ty BHD. Ngày 24/7/2014, công ty này đã có câu trả lời chính thức về sự việc nói trên.

Công ty BHD, BTC chương trình Vua đầu bếpMasterChef Vietnam mùa thứ hai có nhận và đọc được thông tin chia sẻ về những bức xúc của thí sinh Chung Chí Công trên trang facebook cá nhân về phần thi của anh và vợ là thí sinh Trần Thị Thanh Thảo tại vòng Chinh phục giám khảo (Audition).

Theo bản thông cáo báo chí này, phía BHD cho biết: "Nội dung này đã được các cơ quan báo chí trích dẫn trong những bài viết về chương trình. Theo đó, sau khi tìm hiểu và xác minh thông tin nội bộ, Ban tổ chức chương trình quyết định sẽ phát lại câu chuyện dự thi của thí sinh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo trong Tập 2 Vua đầu bếp, được phát sóng vào lúc 20g tối Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam".

Cũng theo BHD, đây được xem như phản hồi chính thức từ Ban tổ chức để khán giả và dư luận hiểu rõ hơn về sự việc, cũng như có cái nhìn khách quan nhất về phần thi của anh Chung Chí Công và chị Trần Thị Thanh Thảo trong vòng thi Chinh phục giám khảo, Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam mùa thứ hai.

Theo Anh Minh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam

Video chọn lọc