Bữa ăn ít thịt nhiều rau mà vẫn ngon

Ngày 22/12/2014 18:01 PM (GMT+7)

Bữa ăn đơn giản này không có nhiều thịt nhưng vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Sáng nay đi chợ mình mua được hoa bí tươi ngon quá. Món này nhà mình rất thích ăn mà ít khi mua được. Nên mình mua ngay một mớ về xào mề gà, ăn giòn giòn lại thơm mùi bí tỏi. Tiếp theo mình mua lấy 3 lạng tôm về xào với cải xoong. Vì mình mua một mớ cải xoong khá to nên mình sẽ vừa làm món xào vừa có thể làm món canh. Rất tiện mà lại ngon nữa. Ngoài ra mình mua 5 nghìn cà muối về ăn kèm và một nải chuối tây về tráng miệng.

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 1

TÔM XÀO CẢI XOONG

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lung, rút bỏ chỉ đen. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cải xoong cắt chân rửa sạch.

Cho tôm và một chút xíu nước vào chảo đun, đảo đều tay, khi tôm hồng và cạn nước thì cho một chút dầu ăn đảo nhanh tay để tôm không chị cháy, tôm ngấm mỡ thì nêm nước mắm và gia vị cho vừa miệng. Chút tôm ra đĩa riêng. Sau đó phi thơm tỏi, cho cải xoong vào đảo đều. Có thể thêm chút nước để rau chín đều và xanh. Sau đó nêm gia vị vừa ăn thì chút tôm vào đảo cùng khoảng 2 phút thì cho món ra đĩa. Ăn khi còn nóng.

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 3

CANH CẢI XOONG

Vì rau mình mua khá nhiều nên khi xào xong mình để lại một ít rau và tôm. Sau đó cho thêm nước vào đun sôi. Lượng nước vừa đủ bạn ăn món canh. Sau đó nếm gia vị cho vừa. Canh sôi thì cho ra bát.

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 5

HOA BÍ XÀO MỀ GÀ

Hoa bí tước xơ, rửa sạch, be ráo nước. Mề gà làm sạch, sát muối, rửa lại bằng nước, thái miếng vừa ăn. Hánh tỏi bóc vỏ, đập dập.

Phi thơm 1 nửa hành tỏi khô, cho mề gà lên đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Mề gà săn lại thì chút ra đĩa. Cho nốt chỗ hành tỏi còn lại lên chảo phi thơm. Cho hoa bí vào xào cùng, thêm chút nước, nêm gia vị vừa ăn. Tuỳ vào sở thích mỗi người mà có thể xào rau chín tái hoặc chín tới. Khi rau ngấm đều gia vị thì cho mề gà vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho ra đĩa.

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 7

CÀ MUỐI

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 9

CHUỐI TÂY

bua an it thit nhieu rau ma van ngon - 11

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

Hoa bí xào mề gà

Hoa bí: 1 mớ

Mề gà: 3 lạng

8.000 đồng

15.000 đồng

Cải xoong xào tôm, canh cải xoong

Tôm: 3 lạng

Cải xong: 1 mớ

3.000 đồng

5.000 đồng

Cà muối

1 bát

5.000 đồng
 

Chuối tây

- 1 nải

15.000 đồng
TỔNG: 81.000 đồng, 2-3 người ăn

(Giá cả có sự chênh lệch giữa các vùng)

Thực đơn hôm nay vừa ngon, không quá đắt, lại chế biến khá nhanh rất vừa ý mình mà cả nhà ai cũng thích ăn.

Ngày mai mình sẽ làm món vịt nướng canh bí xanh. Thêm vào đó, mình sẽ làm món nộm tôm xoài. Chắc chắn bữa ăn này sẽ khiến cả nhà hài lòng. Bữa ăn này hết khoảng 123.000 đồng và 65 phút chế biến.

Theo Phương Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ