Mỗi món ăn tuy quen thuộc và đơn giản nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Thực đơn cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Thịt rán
- Trứng ốp la với ớt chuông
- Măng xào
- Bắp cải luộc
THỊT RÁN
Thịt vai chọn miếng dắt mỡ ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh tỏi giã nhỏ, hạt tiêu. Dùng tay xát gia vị vào thịt cho ngấm. Ứớp thịt ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ phần tỏi cho khỏi cháy rồi cho thịt và cả phần nước ướp vào chảo.
Vặn nhỏ lửa, đậy vung chiên thịt khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín và mềm, sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho thịt có màu vàng nâu là được. Thái thịt thành những lát mỏng, rưới phần nước còn sệt sệt trong chảo lên miếng thịt ăn sẽ đậm đà và ngon hơn.
TRỨNG ỐP LA
Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi rồi cắt thành những khoanh mỏng khoảng gần 1cm. Cho xíu dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa, đặt miếng ớt vào chảo rồi đập trứng vào trong lòng miếng ớt. Chiên một lúc cho trứng chín tái theo sở thích thì gắp trứng bày ra đĩa là xong.
MĂNG XÀO
Măng tước nhỏ, rửa sạch, luộc măng 2 lần với nước sạch cho ra hết chất độc rồi rửa lại lần nữa. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho măng vào đảo đều. Nêm mắm muối cho vừa khẩu vị. Măng chín, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
BẮP CẢI LUỘC
Bắp cải cắt rời từng lá, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước thì cho rau vào luộc chín, gắp rau ra đĩa, phần nước luộc giữ lại làm nước canh.
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Thịt vai: 4 lạng - Măng - Trứng gà 3 quả - Ớt chuông - Xà lách - Bắp cải |
40.000đ 10.000đ 12.000đ 8.000đ 3.000đ 10.000đ |
Tổng: 83.000 đồng, 3-4 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!