Bữa cơm chiều cuối tuần hấp dẫn với 4 món ai cũng mê mẩn

Ngày 15/04/2017 15:00 PM (GMT+7)

Đảm bảo với bữa cơm này cả nhà bạn sẽ thích thú khi thưởng thức.

Sườn bung chuối đậu

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 400gr

- Chuối: 2 quả

- Đậu phụ: 2 bìa

- Dấm bỗng: vừa miệng ăn

- Cà chua: 2 quả

- Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành…

- Muối, dầu ăn, nghệ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn bung chuối đậu.

bua com chieu cuoi tuan hap dan voi 4 mon ai cung me man - 1

Lòng non xào dưa chua

Nguyên liệu:

- 200gr lòng non

- 1 bát con dưa chua

- 1 quả cà chua

- Hành lá, tỏi băm, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lòng non xào dưa chua.

bua com chieu cuoi tuan hap dan voi 4 mon ai cung me man - 2

Canh cá chép thì là

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá chép, rửa sạch, thấm khô nước

- 2-3 quả cà chua

- 1 nắm rau thì là

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ hành khô

- 3 nhánh tỏi

- Ớt bột hoặc ớt tươi

- 1 thìa bột me hoặc me tươi- Dầu ăn, bột nêm, muối, nước mắm, xíu đường, tiêu.

Để biết cách làm chi tiết, xem tại cách nấu canh cá thì là.

bua com chieu cuoi tuan hap dan voi 4 mon ai cung me man - 3

Nộm cần tây

Nguyên liệu:

300gr cần tây loại nhánh to (mua ở siêu thị)

- 10 con tôm hấp chín lọt vỏ

- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây; 2 quả dưa leo

- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò; 1 bó rau thơm (húng rau bạc hà)

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2.5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.

bua com chieu cuoi tuan hap dan voi 4 mon ai cung me man - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm cần tây.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần