Bữa cơm chiều đậm đà cả nhà đều thích

Ngày 09/11/2017 15:50 PM (GMT+7)

Đảm bảo với bữa cơm này ai ăn cũng sẽ ngon miệng.

Thực đơn cơm chiều nhà mình có các món ăn sau:

- Cá kìm kho khế

- Tôm rim nước dừa

- Trứng cút luộc

- Bầu xào thì là

- Canh trứng cà chua

CÁ KÌM KHO KHẾ

Cá làm sạch, ướp chút muối rồi chiên vàng. Tỏi 1 củ băm nhỏ, ớt sừng 1 quả băm nhỏ. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 bát con nước. Khế chua 1 quả thái mỏng để riêng. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, cho phần nước sốt vào đun sôi rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho ngấm gia vị. Cho khế vào đun cùng, khi nước gần cạn, cho nốt tỏi và ớt băm nhỏ vào. Đến khi nước keo lại thì rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu rồi tắt bếp.

bua com chieu dam da ca nha deu thich - 2

TÔM RIM NƯỚC DỪA

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rửa sạch rồi để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Cho dầu vào đun nóng, cho tôm vào xào, cho 1/2 bát con nước dừa vào rim cùng. Tôm gần chín thì cho thêm chút dầu ăn nữa để con tôm được bóng đều và săn là được.

TRỨNG CÚT LUỘC

Trứng cút rửa qua, để ráo. Cho trứng vào luộc chín rồi bỏ ra xả nước lạnh để khi bóc được dễ.

BẦU XÀO THÌ LÀ

Bầu nạo vỏ, bỏ ruột, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ, tỏi giã nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bầu vào xào cùng gia vị, bầu gần chín cho tỏi giã nhỏ vào đảo đều, tiếp theo cho thì là vào đảo đều rồi tắt bếp. Món bầu chỉ nên xào chín tới mới ngon, xào kỹ quá bầu sẽ vàng và có vị chua ăn sẽ không ngon.

CANH TRỨNG CÀ CHUA

Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Cho cà chua vào xào nhừ với chút dầu ăn, chút bột canh. Đổ vào đó 1 bát tô nước, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trứng gà 2 quả đánh tan, từ từ cho vào nồi, vừa cho vừa khuấy nhẹ để tạo vân cho bát canh. Canh sôi bùng thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. 

Giá tiền các nguyên liệu

Cá kìm

Tôm

Trứng cút

Bầu

Trứng gà

Cà chua, thì là, khế, ớt

15.000đ

80.000đ

30.000đ

10.000đ

8.000đ

15.000đ

Tổng: 158.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn