Không mất nhiều thời gian chế biến nhưng bữa cơm vẫn luôn ngon và hấp dẫn.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Lòng heo xào cải chua
- Lạp xưởng
- Cải mầm trộn dầu dấm
- Canh khổ qua nhồi thịt
- Thanh long
LÒNG NON XÀO RAU CẢI
Lòng heo rửa sạch, bắc ít nước sôi, cho gừng đập dập và dấm vào, cho lòng vào luộc chín nhanh trên lửa lớn. Vớt lòng ra rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho lòng vào xào, nêm ít hạt nêm, 1 muỗng đường, cho cải chua đã vắt ráo vào và đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.
LẠP XƯỞNG
Lạp xưởng tươi rửa sạch, cho vào chảo và đổ nước ngập mặt lạp xưởng, đun sôi cho đến khi cạn nước, và lạp xưởng vàng đều các mặt, sau đó cắt lát và bày ra đĩa.
CẢI MẦM TRỘN DẦU DẤM
Cải mầm rửa sạch để ráo, cà rốt cắt sợi, giá rửa sạch. Hòa nước trộn: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh hành tím cắt lát, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, khuấy đều rồi rưới vào rau củ. Trộn đều là hoàn tất món ăn.
CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT
Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nở, rồi rửa sạch vào cắt nhuyễn. Trộn nấm mèo với thịt, mọc, và nêm ít hành tím băm nhuyễn, tiêu, nước mắm, bột ngọt và ít ớt băm nhuyễn, trộn đều. Sau đó, nhồi thịt vào khổ qua, bắc nước sôi nêm muối và ít bột ngọt rồi cho khổ qua vào, đun đến khi khổ qua mềm. Nhớ vớt bọt để nước canh được trong. Thêm 1 muỗng canh nước mắm để món canh đậm đà vào ngon miệng hơn. Tắt bếp và rắc hành ngò lên trên.
THANH LONG TRÁNG MIỆNG
Giá tiền các nguyên liệu | |
- 300g lòng non - 200g cải chua - 200g lạp xưởng - 300g cải mầm - cà rốt, giá - 400g khổ qua - 100g mọc - 100g thịt nạc - Nấm mèo: - 500g thanh long |
36.000đ 4.000đ 40.000đ 10.000đ 5.000đ 8.000đ 12.000đ 10.000đ 2.000đ 10.000đ |
Tổng: 137.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!